“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

VỚI DON BOSCO VÀ VỚI THỜI ĐẠI

Người trẻ là động lực của sự chuyển đổi trong xã hội, họ đại diện cho sự thay đổi và đổi mới, và do đó, điều quan trọng là phải hiểu được nhu cầu, thách thức và tiềm năng của họ.

Trong một thế giới thường bị giằng xé giữa hai quan điểm cực đoan của tuổi trẻ, điều quan trọng là phải suy ngẫm về vai trò của chúng ta với tư cách là người trưởng thành trong việc định hình các thế hệ tương lai.

Trong khi người lớn di chuyển với một sự vụng về nhất định, nếu không muốn nói là thiếu tin tưởng, thì trong thời đại kỹ thuật số, thanh thiếu niên và trẻ em điều hướng nó một cách nhanh nhẹn và dễ dàng. Các mối quan hệ bạn bè, học tập, giải trí, thậm chí cả tâm linh đều phát triển trong thế giới kỹ thuật số mới này.

Họ đã dễ dàng bước vào một thế giới kỳ diệu đã mở ra cánh cửa của nền văn hóa hấp dẫn đó cho họ. Bị thu hút bởi sự kỳ diệu của các thiết bị kỹ thuật số, họ đã trở thành những nhà thám hiểm không mệt mỏi trước vô số cơ hội liên tục mở ra trước mắt họ.

Và người lớn chúng ta gãi đầu, tự hỏi mình hàng ngàn câu hỏi mà không có câu trả lời thuyết phục. Tốt hay xấu?

Văn hóa giới trẻ ngày nay rất phức tạp và đa dạng. Những người trẻ trong thời đại chúng ta phải đối mặt với những thách thức và cơ hội đặc biệt, và khi trưởng thành, chúng ta có trách nhiệm hướng dẫn, hiểu và hỗ trợ họ trên con đường hướng tới một tương lai tươi sáng và có ý nghĩa.

Mối quan hệ giữa các thế hệ là chìa khóa để xây dựng một thế giới trong đó giới trẻ có thể phát triển và đóng góp tích cực cho xã hội.

Thay vì bôi xấu thực tế nơi họ đang sống, chúng ta hãy ngạc nhiên nhưng với đôi mắt mở to. Và, khôn ngoan như rắn, chúng ta hãy đưa tay giúp đỡ những người trẻ thiếu cảnh giác để ảo tưởng của họ không kết thúc trong ảo giác, như câu nói nổi tiếng của Salêdiêng: Với Don Bosco và với thời đại.

Heriberto Herrera
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG