“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

TÌNH YÊU CÓ SỨC MẠNH HIỆP NHẤT CHÚNG TA

Sự chia rẽ luôn tạo ra những khó khăn và rào cản nhất định cho sự hiệp nhất của chúng ta. Để đạt được mục tiêu “nên một” như Thiên Chúa, Cha chúng ta mời gọi, tình yêu chính là nguyên tắc cơ bản để giúp chúng ta có được sự hiệp nhất.

Thánh Clêmentê I viết về thực tế này trong một lá thư gửi tín hữu Côrintô.

Ai có thể biểu lộ sức mạnh ràng buộc của tình yêu tuyệt diệu? Ai có thể tìm thấy những ngôn từ cho vẻ đẹp lộng lẫy của tình yêu? Vượt lên trên tất cả sự diễn tả là những đỉnh cao mà tình yêu nâng chúng ta lên. Tình yêu liên kết chúng ta với Thiên Chúa; tình yêu xóa bỏ vô số tội lỗi, không có giới hạn cho khả năng chịu đựng của tình yêu, chịu đựng mọi thứ một cách kiên nhẫn. Tình yêu không hèn hạ cũng không kiêu ngạo. Tình yêu không gây chia rẽ hay tạo ra bè phái, nhưng luôn hành động hòa đồng với những người khác. Bởi đó, tất cả những người được Thiên Chúa tuyển chọn đã được thánh hóa; không có điều đó, không thể làm hài lòng Ngài. Vì tình yêu, Thiên Chúa đã đưa chúng ta đến với Ngài; vì Ngài yêu chúng ta và đó là ý muốn của Thiên Chúa, Chúa chúng ta, Chúa Giêsu Kitô đã ban Mình Máu Thánh của Ngài cho chúng ta – Ngài đã hiến thân thể mình vì thân xác chúng ta, linh hồn Ngài vì linh hồn chúng ta.

Nếu chúng ta thực sự hành động trong tình yêu, chúng ta sẽ không “gây ra sự phân chia hoặc tạo nên bè phái”. Tình yêu có sức mạnh để liên kết tất cả chúng ta với Thiên Chúa.

Tình yêu thương thúc đẩy chúng ta tự do chấp nhận các điều răn của Thiên Chúa và sống các giới răn đó trong cuộc sống của mình.

Hỡi người yêu dấu, chúng ta có hạnh phúc không, nếu tình yêu giúp chúng ta sống hòa thuận và tuân theo các điều răn của Thiên Chúa.

Đối với tất cả những ai mong muốn sự hiệp nhất và hòa hợp trên thế giới, hãy bắt đầu bằng tình yêu.

Philip Kosloski
Khai Sáng lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG