“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

THỜI GIAN DÀNH CHO CHÚA

Ngày nay, trong “thời đại của chúng ta”, y học hiện đại chắc chắn đã kéo dài tuổi thọ của con người: giờ đây con người có nhiều thời gian hơn. Nhưng chúng ta có thực sự có thời gian không? Đây là câu hỏi lớn: hay thời gian thực sự có chúng ta? Tuy nhiên, phần lớn mọi người không có thời gian dành cho Chúa, họ cần thời gian cho bản thân: cho cánh đồng của họ, cho đôi ách mới cho con bò của họ, cho công việc kinh doanh của họ…

Nhưng chúng ta có thực sự sở hữu thời gian cho riêng mình? Chẳng phải chúng ta đang thiếu thời gian sao? Ai sở hữu ai: con người sở hữu thời gian hay ngược lại? Bởi vì, trên thực tế, không phải chúng ta sống bằng cách phá vỡ chính bản thân mình sao? Có lẽ không phải thời gian thực sự mà con người có là thời gian con người dành cho Chúa sao? Chúa Giêsu Kitô đã có thời gian dành cho Thiên Chua, Cha của Ngài, và bây giờ, Thiên Chúa có thời gian trong Ngài. Chẳng phải chúng ta nên cố gắng – nhiều lần –dành một phần thời gian cho Đức Chúa Trời sao?

Lạy Chúa là Thiên Chúa, Ngài là tác giả của thời gian; Chúa đã ban phúc cho con bằng cách cho con thời gian để quản lý nó bằng cách phục vụ Chúa. Hãy làm cho “thời gian của con” thực sự là “thời gian của con”.

Tâm Linh, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG