“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Thiên Thần Bản Mệnh: Người bảo vệ và hướng dẫn của bạn

Các thiên thần luôn hấp dẫn hầu hết mọi người, đặc biệt là trẻ em. Các Thiên thần hộ thủ thường được miêu tả trong nghệ thuật thiêng liêng là tay trong tay đi dạo với trẻ em. Họ cũng song hành cùng mỗi người chúng ta trong suốt cuộc đời. Đó là nghĩa vụ thiêng liêng được Thiên Chúa trao cho họ. Khi trích dẫn Thánh Basil, Sách Giáo lý của Giáo hội Công giáo giải thích sự tồn tại của các Thiên thần Bản mệnh bằng cách nói rằng: “Cuộc đời con người, từ lúc khởi đầu cho đến lúc chết, đều được bao bọc bằng sự bảo vệ và lời chuyển cầu của các Thiên thần. Bên cạnh mỗi tín hữu đều có một Thiên thần làm Đấng bảo trợ và mục tử, hướng dẫn họ đến sự sống.” (số 336)

Hãy tưởng tượng, theo nghĩa trần thế, rằng bạn có một vệ sĩ riêng để chăm sóc bạn cả ngày lẫn đêm trong suốt cuộc đời. Có lẽ điều này gợi lên hai ngụ ý khác nhau. Đầu tiên, điều đó chắc chắn sẽ an ủi bạn khi có mối nguy hiểm sắp xảy ra xung quanh. Bạn sẽ biết mình không đơn độc và bạn sẽ được giữ an toàn khỏi bị tổn hại về thể chất. Một ngụ ý khác mà điều đó có thể gợi lên là sự mất mát quyền riêng tư cá nhân. Nếu có ai đó đang theo dõi bạn cả ngày lẫn đêm, bạn sẽ luôn để ý đến con mắt luôn dõi theo của họ. Mọi điều bạn nói và làm đều sẽ được chú ý. Đối với một số người, điều này có thể không phải lúc nào cũng được chào đón. Tại sao? Bởi vì điều này có nghĩa là họ nhìn thấy tất cả những gì bạn làm, kể cả tội lỗi của bạn. Sợ bị phán xét, mất quyền riêng tư cá nhân và những điều tương tự có thể khó chấp nhận.

Nhưng bây giờ hãy tưởng tượng rằng “vệ sĩ” này là người không phán xét, hành động với tình yêu hoàn hảo dành cho bạn, giữ bí mật một cách hoàn hảo và chỉ quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Mặc dù khó có thể tưởng tượng rằng một người như vậy có thể tồn tại nhưng người đó thực sự tồn tại trong con người thiên thần hộ mệnh của bạn.

Thiên thần hộ mệnh của bạn là có thật, có trí tuệ sắc bén và mạnh mẽ, có ý chí hoàn toàn hợp nhất với ý muốn của Thiên Chúa và được tạo ra với mục đích duy nhất là bảo vệ bạn và dẫn dắt bạn thực hiện thánh ý của Chúa. Khi bạn phạm tội và lạc lối, mối quan tâm duy nhất của thiên thần hộ mệnh của bạn là hướng dẫn bạn quay trở lại với Thiên Chúa. Khi bạn sợ hãi hoặc gặp khó khăn, thiên thần hộ mệnh của bạn chỉ quan tâm đến việc bảo vệ bạn và mang đến cho bạn sự bình an và can đảm của Thiên Chúa. Và mặc dù Thiên Chúa có thể trực tiếp cung cấp cho bạn tất cả những ân sủng này mà không cần sự trung gian của một thiên thần, nhưng Ngài đã chọn làm điều đó thông qua sự trung gian của thiên thần hộ mệnh của riêng bạn. Chỉ trên Thiên đàng, chúng ta mới hiểu hết được chiều sâu sâu sắc của tình yêu, sự bảo vệ và chăm sóc mà những thiên thần này dành cho chúng ta.

Hãy ngẫm suy về sự hiểu biết sâu sắc mà thiên thần hộ mệnh của bạn có về bạn. Khi bạn suy ngẫm về thực tế này, hãy vui mừng vì có ai đó hiểu bạn rất rõ và yêu bạn bằng một tình yêu hoàn hảo. Thiên thần này của bạn không chỉ yêu bạn một cách hoàn hảo mà còn được Thiên Chúa giao phó sức mạnh to lớn để bảo vệ và dẫn dắt bạn hoàn thành sứ mệnh cuộc đời. Hãy đón nhận món quà tuyệt vời trong tinh thần cầu nguyện mà thiên thần hộ mệnh dành cho bạn và giao phó bản thân trọn vẹn hơn cho sự hòa giải của thiên thần này.

Tâm Linh, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG