“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Thật đáng kinh ngạc khi chính ma quỷ phải ca ngợi Đức Maria Vô Nhiễm

Trong một lễ trừ tà ở Ý vào năm 1823, hai linh mục dòng Đa-minh đã khiến ma quỷ phải thừa nhận tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, sẽ được công bố vào 30 năm sau.

Ngày 8 tháng 12 năm 1854, Đức Giáo Hoàng Pi-ô IX ban hành tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Ngày 25 tháng 3 năm 1858, tức vào ngày Lễ Truyền Tin, Đức Trinh Nữ Maria hiện ra tại Lộ Đức với thánh nữ Bernadette và xác nhận tín điều này rằng: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.”

Nhưng 20 năm trước đó, một sự kiện siêu nhiên và đáng kinh ngạc khác đã xác nhận sự Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Đồng Trinh của Thiên Chúa. Và người đã tuyên bố như thế đó là người mà chúng ta không bao giờ có thể ngờ lại làm như vậy. Sự kiện được thuật lại bởi cha Gabriele Amorth, một nhà trừ tà quá cố của Giáo phận Rô-ma.

Đó là năm 1823. Ma quỷ đã ám một cậu bé 12 tuổi thất học, sống ở tỉnh Avellino của Ý ngày nay, gần Naples ở miền nam nước Ý. Hai linh mục dòng Đa-minh đã có mặt tại thành phố là cha Gassiti và cha Pignataro, đều được giám mục ủy quyền để thực hiện các phép trừ tà.

Các linh mục đã hỏi con quỷ đang chiếm hữu cậu bé một loạt câu hỏi – trong số đó, một câu hỏi về sự Vô nhiễm Nguyên tội.

Ma quỷ thừa nhận rằng, Trinh nữ thành Nazareth chưa bao giờ ở dưới quyền của hắn: ngay cả trong giây phút đầu tiên của cuộc đời, bởi vì Bà được thụ thai “đầy ân sủng” và hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa.

Mặc dù có thể là “cha đẻ của những lời nói dối”, ma quỷ có thể bị buộc phải nói ra sự thật trong khi trừ tà, ngay cả trong vấn đề đức tin. Đây là cách mà hai nhà trừ quỷ buộc nó phải bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức Trinh Nữ và ca ngợi sự Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, trong những câu thơ.

Bị làm nhục, ma quỷ đã bị ép buộc, nhân danh Chúa Kitô, để hát vinh quang của Đức Maria, và nó đã làm như vậy bằng một bài thơ Xô-nê, vừa hoàn hảo về hình thức và thần học!

Philip Kosloski (Aleteia)
Anh Tuấn, SDB lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG