“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm của Mẹ Thiên Chúa – Xin cầu cho chúng con

“Chắc hẳn Thánh Giuse đã cầu nguyện nhiều biết bao để thấu hiểu và ngày càng yêu thương người vợ không vết nhơ của mình.” (Chân Phước Gabriele Allegra)

Chưa bao giờ có người đàn ông nào yêu người phụ nữ hơn Thánh Giuse đã yêu Đức Maria. Thánh Giuse phải có phẩm giá và sự thánh thiện biết bao khi làm bạn trăm năm của Đức Maria! Trong Trái Tim dịu dàng của mình, Mẹ Maria biết rằng Mẹ được an toàn trong sự dũng khí của Thánh Giuse. Ngài là hiệp sĩ và chiến binh của Mẹ. Mọi người vợ đều mong muốn một người chồng như vậy – một quý ông, một người bảo vệ và một người cha tốt.

Phụ nữ xứng đáng với những người đàn ông mạnh mẽ và bảo vệ, nhưng vẫn dịu dàng, yêu thương và đáng tin cậy. Người phụ nữ nào cũng muốn tìm được sự an toàn trong vòng tay của người đàn ông sẵn sàng hy sinh tính mạng vì mình. Giáo hội và thế giới cần những người như Thánh Giuse. Ngài là người chồng mẫu mực.

“Thánh Giuse là bạn trăm năm của Đức Maria. Tương tự như vậy, mỗi người cha đều thấy mình được trao phó mầu nhiệm người nữ thông qua chính người vợ của mình. Hỡi những người cha thân mến, như Thánh Cả Giuse, hãy kính trọng và yêu thương bạn đời của mình; và bằng tình yêu và sự hiện diện khôn ngoan của mình, hãy dẫn dắt con cái của các bạn đến với Thiên Chúa.” (ĐGH Bênêđictô XVI)

Mọi trái tim của người Công giáo đều mong muốn những vị mục tử như Thánh Giuse, các linh mục và giám mục – những người cha tinh thần – là những quý ông, những chiến binh hào hiệp, những người che chở và những người bảo vệ. Người Công giáo mong đợi các linh mục và giám mục của họ là những người cầu nguyện, đáng tin cậy, dịu dàng, từ bi và đạo đức. Hiền Thê của Chúa Kitô, Giáo hội, xứng đáng có những người lãnh đạo sẵn sàng chiến đấu chống lại bầy sói vì tình yêu dành cho đàn chiên, tiêu diệt những quỷ dữ của tinh thần và rao giảng sự thật với lòng đam mê, bác ái Kitô giáo và lòng nhiệt thành. Thánh Giuse là mẫu mực của mọi tình phụ tử. Nếu không nhìn vào gương mẫu của Thánh Giuse, sẽ không có người chồng, người cha hay linh mục nào hiểu hết ý nghĩa của việc trở thành một người đàn ông hy sinh, một người chồng và người cha yêu thương, và một vị thánh thực sự nam tính.

Thánh Giuse là người chồng và người cha mẫu mực. Ơn gọi của tất cả người nam là phục vụ những người được giao phó cho tình yêu và sự chăm sóc của họ. Ngày nay nhiều người đã quên điều này, nhưng Thánh Giuse sẽ giúp họ nhớ lại. Ngài sẽ giúp những người nam thánh thiện và hào hiệp trở lại. Tất cả mọi người đều khám phá ra nơi Thánh Giuse một mẫu mực về sức mạnh, lòng trung thành, anh hùng và nhân đức. Nếu những người nam – những người chồng, người cha, linh mục và giám mục – noi gương Thánh Giuse, gia đình sẽ yêu thương và an toàn, người chồng sẽ thánh thiện, linh mục sẽ là người tiêu diệt quỷ dữ, và giám mục sẽ lại là mục tử của các linh hồn và trụ cột của sự thật.

Thánh Giuse là mẫu gương cho mọi người. Người đàn ông đích thực là những quý ông đích thực, phục vụ người khác. Đàn ông đích thực yêu thương. Đàn ông đích thực bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước mọi mối đe dọa. Đàn ông đích thực sẵn sàng chết vì vợ con. Các linh mục và giám mục thánh thiện sẵn sàng chịu đau khổ và chết cho các linh hồn được giao phó cho họ chăm sóc. Các linh mục và giám mục có phẩm chất này không sợ bị nhạo báng, vu khống, nghèo đói hay tù tội. Những người đàn ông như Thánh Giuse sẵn sàng chiến đấu cho những gì họ yêu thích, những gì là chân, thiện, và mỹ. Cầu mong Giáo hội và các gia đình một lần nữa tràn ngập những người đàn ông như vậy!

“Ôi lạy Thánh Cả Giuse, chúng con đến trong cơn thử thách và gian nan của chúng con, và cậy nhờ sự trợ giúp của bạn trăm năm cực thánh của Ngài, chúng con cũng hết lòng tin tưởng xin sự bảo trợ của Ngài.” (ĐGH Leo XIII)

Donald H. Calloway, MIC
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG