“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

TÁM PHÚT

Truyền thuyết kể lại rằng góa phụ nọ có một con trai. Bà ẵm con trong vòng tay. Khi đi ngang qua một hang động, bà nghe có tiếng nói kỳ bí vang lên: “Hãy bước vào động đá, ngươi có tám phút để lấy mọi sự ngươi ao ước, nhưng đừng quên điều quan trọng nhất. Nhớ rằng, một khi ngươi đã bước ra ngoài thì cửa hang sẽ đóng lại mãi mãi. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này nhưng đừng quên điều quan trọng nhất!”.

Người đàn bà bước vào hang động và bắt gặp ở đó rất nhiều của cải. Bị cuốn hút bới đồ nữ trang và vòng vàng, bà đặt con ở dưới đất và lo thu vét bao nhiêu có thể các đồ quý giá và đổ đầy vào vạt áo.

Giọng nói kỳ bí lại vang lên: “Ngươi có tám phút thôi”. Thời gian trôi qua thật nhanh, tám phút chấm dứt, người phụ nữ khệ nệ khiêng vàng bạc và đá quý ra chạy vội ra cửa hang, và cánh cửa đóng lại.

Cho tới khi ra tới bên ngoài bà mới sực nhớ đến đứa bé bị kẹt lại trong hang. Nhưng cánh cửa đã đóng lại vĩnh viễn. Sự giầu có chỉ tồn tại trong thời gian, còn nỗi thất vọng và tiếc nuối thì mãi mãi.

Sứ điệp cho bạn

Đây là điều thường xảy ra với chúng ta. Nếu thọ, chúng ta sống khoảng 80 năm và trong suốt thời gian ấy, tiếng nói huyền bí nhiều lần vang lên nhắc nhở ta: “Bạn đừng quên điều quan trọng nhất”.

Và điều quan trọng nhất là những giá trị tinh thần như cầu nguyện, sự tỉnh thức, gia đình, tình bạn, sự sống. Thế mà ta lại hoang phí thời gian của chúng ta cho những thú vui trần thế mà bỏ qua phần chính yếu nhất: “những kho báu của linh hồn”.

Trích báo Chuyên đề Don Bosco

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG