“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

TẠI SAO PHẢI DÂNG MÌNH CHO THÁNH GIUSE?

“Khi Thiên Chúa muốn nâng một tâm hồn lên những tầm cao hơn, Ngài kết hợp tâm hồn đó với Thánh Giuse bằng cách ban cho nó một tình yêu mãnh liệt dành cho vị thánh tốt lành.” (Thánh Peter Julian Eymard)

Bạn có muốn vươn lên những tầm cao hơn trong đời sống thiêng liêng không? Việc dâng mình cho Thánh Giuse sẽ đưa bạn đến tầm cao đó.

Nhiều Kitô hữu đã dâng mình cho Đức Trinh Nữ Maria để được kết hợp chặt chẽ hơn với Chúa Giêsu. Không nghi ngờ gì nữa, việc dâng mình cho Mẹ Maria là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho đời sống thiêng liêng của mình. Bản chất của việc dâng mình cho Đức Mẹ là giúp bạn trở thành “một Đức Maria khác” cho Chúa Giêsu, một người bạn đồng hành trung thành, yêu thương và đáng tin cậy của Đấng Cứu Độ. Việc dâng mình cho Thánh Giuse cũng làm điều tương tự.

Việc dâng mình cho Thánh Giuse sẽ giúp bạn trở thành “một Thánh Giuse khác” cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Nghĩa là, phó thác hoàn toàn cho Thánh Giuse sẽ giúp bạn trở thành người bạn đồng hành trung thành, yêu thương và tin cậy của Chúa Giêsu và Mẹ Maria!

Trong Tân ước, chúng ta đọc thấy Chúa Giêsu, “ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2,52), dưới sự chăm sóc cẩn thận của cha mẹ Người. “Sự trưởng thành” như vậy cũng có thể xảy ra với bạn, nếu bạn giao phó bản thân mình cho sự chăm sóc với thiên chức làm cha của Thánh Giuse. Thánh Bernard thành Clairvaux giải thích cách nó hoạt động. Ngài viết:

Bạn có thể phỏng đoán thánh Giuse được phúc lành này là ai và như thế nào từ cái tên gọi mà theo đó, một sự tiền định được thấy trước, ngài xứng đáng được tôn vinh như vậy để được tin và được gọi là cha của Thiên Chúa. Bạn có thể phỏng đoán điều đó từ chính cái tên của ngài, được giải thích, được hiểu là “trưởng thành”.

Thánh Giuse là “người giúp trưởng thành”. Ngài có tình yêu thương của người cha dành cho bạn và quyền năng để gia tăng sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của bạn và đưa bạn đến những tầm cao lớn hơn trong đời sống thiêng liêng. Trong nhiều thế kỷ, “bí mật” này của Thánh Giuse đã được giấu kín. Các vị thánh, nhà thần bí và một số ít Giáo hoàng biết điều đó. Bây giờ đến lượt bạn khám phá nó.

Bây giờ là thời của Thánh Giuse! Giáo hội và thế giới rất cần Thánh Giuse. Chúng ta cần Ngài giúp chúng ta trở lại với tình yêu của Chúa Giêsu và sống đời sống nhân đức. Chúng ta cũng rất cần sự bảo vệ của Thánh Giuse. Gia đình – nền tảng của xã hội – đang bị tấn công. Gia đình của Thiên Chúa – Giáo hội Công giáo – cũng đang trải qua những cuộc tấn công ác độc từ thế gian, xác thịt, ma quỷ, và một số con cái của chính mình. Chúng ta cần Thánh Giuse che chở cho chúng ta. Ngài là người cha thiêng liêng đầy yêu thương và nhân hậu của chúng ta, thánh thiện, mạnh mẽ và sẵn sàng giúp đỡ. Ngài mãi mãi được liên kết với Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Giáo hội. Ngài đã bảo vệ Thánh Gia; Ngài cũng sẽ bảo vệ chúng ta, nếu chúng ta giao phó mình cho trái tim của người cha và sự chăm sóc thiêng liêng của ngài.

Thánh Giuse là người cha thiêng liêng của bạn. Tất cả trẻ con đều giống cha mẹ của chúng. Bạn là người con của Thánh Giuse. Bạn cần giống Ngài, đặc biệt bằng cách bắt chước nhân đức và sự trung thành của ngài với Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Thánh Giuse đóng một vai trò quan trọng (mang lại sự sống) trong sự phát triển thiêng liêng và hạnh phúc của bạn. Đây là tâm tình dâng hiến cho Thánh Cả Giuse. Chân phước William Joseph Chaminade giải thích rõ điều đó. Ngài nói:

Thánh Giuse không phải là một công cụ thụ động trong công cuộc cứu độ vĩ đại của chúng ta; ngài đã đóng một vai trò rất tích cực, và đó là lý do tại sao ngài được bao gồm trong những lời khuyên nhân từ của Sự khôn ngoan nhập thể.

Tình yêu nhân hậu của Thiên Chúa đã ban Thánh Cả Giuse cho bạn như một người cha thiêng liêng. Bạn đã sẵn sàng để vươn lên những tầm cao lớn hơn trong đời sống tinh thần chưa? Bạn đã sẵn sàng đến gần Chúa Giêsu và Mẹ Maria hơn, và trải nghiệm sự gia tăng nhân đức chưa? Hãy đến với Thánh Giuse!

Chúng ta sẽ dâng mình cho Thánh Giuse. Chúng ta sẽ đặt dưới chân Ngài tất cả những gì chúng ta là và tất cả những gì chúng ta có. (Thánh Peter Julian Eymard)

Cha Donald H. Calloway, MIC
Khai Sáng, SDB chuyển ngữBài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG