“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

SỨ ĐIỆP CỦA CHA BỀ TRÊN CẢ GỬI ĐẠI HỘI TRỰC TUYẾN CỰU HỌC SINH DON BOSCO LẦN THỨ 12

Các bạn thân mến của cha, các Cựu học sinh Don Bosco từ Khu vực Nam Á / Đông Á-Châu Đại Dương hiện đang cử hành Đại hội Quốc tế lần thứ 12, bao gồm 28 quốc gia trên thế giới và thuộc thế giới Salêdiêng.

Cha rất vui khi gửi lời chào đến các bạn và hiện diện với các bạn ngang qua sứ điệp này vì không còn cách nào khác có thể thực hiện trong những ngày này, và cha thực sự cảm thấy rất hạnh phúc, và đặc biệt rất biết ơn các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn, hãy tin cha đi, những gì các bạn đang làm rất quan trọng. Lời cảm ơn của cha cũng dành cho tất cả những người lãnh đạo, cảm ơn các bạn đã tham gia vào việc phát triển các Hiệp hội Cựu học sinh (ở địa phương) của mình, bởi vì điều đó có nghĩa là các bạn đã khám phá ra giá trị to lớn mà Hiệp hội này mang lại cho Gia đình Salêdiêng và cho thế giới ngày nay.

Cha muốn nói với các bạn rằng trong khi cha chuẩn bị một bức thư suy tư cho những ngày này về Don Albera, cha đã rất ngạc nhiên khi thấy cách Don Albera, người kế vị thứ hai của Don Bosco từ năm 1911 cho đến năm 1921, nhấn mạnh tầm quan trọng của các Cựu học sinh, bởi vì Don Bosco mang tất cả Cựu học sinh trong trái tim của ngài, trong trái tim rất vĩ đại của ngài. Và về điều này, Cha Albera nói rằng chúng ta cũng phải quan tâm nhiều đến các Cựu học sinh của chúng ta trên khắp thế giới.

Do đó, cha muốn diễn tả điều này bằng cách nói với các bạn rằng các bạn rất quan trọng trong Gia đình Salêdiêng của chúng ta. Các bạn có biết tại sao không? Bởi vì các bạn đang và có thể còn hơn thế nữa – là cánh tay nhân danh Chúa Giêsu và theo phong cách của Don Bosco – nối dài (công cuộc của Don Bosco) trên thế giới; trong thế giới này gồm các quốc gia, thành phố, cơ quan, và tất nhiên là cả gia đình của các bạn. Và điều này có nghĩa là mang lại cho thế giới những giá trị của Tin mừng, của Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng ta rất nhiều, những giá trị của tinh thần mà các bạn đã thành công trong cuộc sống của mình. Hãy mang tất cả những điều này đến thế giới với ý thức (mà các bạn có) thuộc về trái tim Don Bosco và Gia đình Salêdiêng sẽ làm được rất nhiều điều tốt đẹp.

Cuối cùng, cha muốn khích lệ các bạn thúc đẩy Hiệp hội giữa những Cựu học sinh trẻ. Tất cả chúng ta phải tin tưởng vào những người trẻ, và cha khuyến khích các bạn tiếp tục tin tưởng vào những người trẻ này và lôi kéo những người có thể gia nhập hàng ngũ các Cựu học sinh trên toàn thế giới nhiều hơn nữa vào những sáng kiến ​​tuyệt vời được thực hiện với sự sáng tạo, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Đại Dương.

Các bạn thân mến của cha, cha gửi lời chào các bạn từ Sacro Cuore (Thánh Tâm Chúa Giêsu), ngôi nhà mà chính Don Bosco mong muốn. Cha hứa sẽ đồng hành với các bạn trong lời cầu nguyện của cha khi cử hành Bí tích Thánh Thể trong những ngày này. Cha hy vọng các bạn sẽ có những ngày thật tuyệt vời tại Đại hội lần thứ 12 này, đây là lần đầu tiên các bạn thực hiện đại hội trực tuyến như một phần của thực tế trong hoàn cảnh hiện nay. Việc gắn kết mọi người lại với nhau khó hơn nhưng chắc chắn chúng ta sẽ thành công trong việc tiếp cận rất nhiều người khác mà không thể hiện diện khi gặp mặt trực tiếp. Do đó, cha xin chúc mừng tất cả các bạn vì điều này.

“Có nhiều can đảm – có nhiều hy vọng!” Hãy cho phép cha nhắc các bạn rằng khẩu hiệu các bạn đã chọn có cùng ý nghĩa với châm ngôn trong năm nay của Hoa Thiêng: “Được thôi thúc bởi niềm hy vọng”. Chúng ta phải được thúc đẩy bởi niềm hy vọng với tất cả ý nghĩa của cụm từ đó.

Một lần nữa cha gửi lời chào đến các bạn. Cha sẽ cầu nguyện cho các bạn và gia đình của các bạn!

Thân ái!

Cha Ángel Fernández Artime
Bề Trên Cả

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG