“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CỦA NGƯỜI SALÊDIÊNG NGÀY NAY

1. Người Salêdiêng không cho phép mình tách biệt khỏi Don Bosco: Đừng ai nói rằng: “Don Bosco có, người Salêdiêng không”.

2. Người Salêdiêng không để mình tách biệt khỏi Người trẻ: người Salêdiêng đồng hành với người trẻ mỗi ngày với nhiều cách khác nhau, bởi vì chỉ khi ở giữa người trẻ, người Salêdiêng mới thực sự hiệu hữu và là một Salêdiêng.

3. Người Salêdiêng không để khát vọng của những người trẻ bị dập tắt: người Salêdiêng mang lại cho người trẻ niềm tin và cảm thấy tình mến chân thành dành cho chúng.

4. Người Salêdiêng không để mình rời xa khỏi người nghèo: khi rời xa họ, người Salêdiêng cảm thấy nghèo nàn và tan biến; gần gũi với họ, người Salêdiêng tìm thấy chính mình, người Salêdiêng trở nên phong phú.

5. Người Salêdiêng không cho phép mình bị tình cảm riêng chia tách và chi phối: người Salêdiêng không bị dẫn đường bởi những tình cảm riêng tư, nhưng đặt toàn bộ tâm trí của mình nắm bắt “dấu chỉ của thời đại” và đưa ra một phản ứng thích hợp, cũng khắc phục những “hạn chế” của Hệ thống Dự phòng.

6. Người Salêdiêng không từ bỏ việc tin vào các giá trị: sức mạnh đào tạo, nhu cầu hoán cải liên tục, sự thánh thiện có thể có trong đời sống, cộng đoàn, đặc sủng như một hồng ân và như một sứ mệnh, hành động của Chúa Kitô Phục sinh.

7. Người Salêdiêng không sợ cái mới, cái chưa từng có, cái chưa biết: người Salêdiêng là những người con của một người mơ mộng, một người đi tiên phong đã can đảm chấp nhận rủi ro, người đã biết cách vạch ra một con đường để giáo dục “cuộc sống tốt đẹp của Tin Mừng”.

8. Người Salêdiêng không chỉ giới hạn trong các dịp lễ hoành tráng để tạo uy tín, sự nổi tiếng, khả năng biểu thị và hoa trái ơn gọi; nếu vậy, chúng ta sẽ ở với một Don Bosco rẻ tiền.

9. Người Salêdiêng không ở lại Valdocco: Sứ mệnh của Don Bosco là rời Tôrinô với một tầm nhìn quốc tế về tuổi trẻ.

10. Người Salêdiêng không đặt giới hạn thời gian cho ơn gọi của mình. Đối với câu hỏi “Trong bao lâu?”, người Salêdiêng trả lời như Don Bosco: “Cho đến khi những linh hồn được cứu rỗi, cho đến khi những người trẻ nghèo không còn bị lợi dụng và lừa lọc nữa, cho đến khi họ đã đến được cánh cổng của cõi vĩnh hằng và họ đã bước vào thiên dàng, nơi cuối cùng họ sẽ có thể thoát khỏi cạm bẫy mà kẻ thù đang giăng ra trên họ”.

Francisco, SDB
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG