“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

HÃY NÓI VỚI TRẺ SỰ THẬT VỀ CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ

Các bậc cha mẹ nên nói những gì và nói thế nào về các Thiên Thần Hộ Thủ (còn gọi là Thiên Thần Bản Mệnh) cho trẻ? Nói khác đi, chúng ta phải trả lời như thế nào khi trẻ thắc mắc về các Thiên Thần Hộ Thủ? Vấn nạn này tưởng đơn giản, nhưng không dễ trả lời.

Trước hết, chúng ta phải khẳng định với trẻ rằng, mỗi người đều có một Thiên Thần Hộ Thủ luôn bên cạnh. Các ngài đồng hành với chúng ta như những người bạn thân, dõi bước chúng ta như “hình với bóng”; nhưng trên hết, các Thiên Thần Hộ Thủ là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa cắt cử để âm thầm hướng dẫn và bảo vệ chúng ta.Trong Tin mừng Mát-thêu, chính Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho chúng ta về các Thiên thần để chúng ta có thể nói rõ ràng với trẻ rằng: “Đừng khinh thường một ai trong những kẻ bé mọn này: vì Thầy nói cho anh em biết, các Thiên thần của họ trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 18,10).

Dẫu vậy, rất nhiều người chúng ta không nhận ra và vì thế, chúng ta không thể nói cho trẻ về sự thật này. Chúng ta thường nghĩ và thậm chí, chỉ hướng trẻ em liên tưởng đến các Thiên thần hộ thủ là những nhân vật giúp chúng không sợ bóng tối trong những câu chuyện “đáng yêu” nào đó. Điều mà chúng ta không nhận ra là những Thiên Thần Hộ Thủ của chúng ta đang ở ngay bên cạnh chúng ta, sẵn sàng giúp đỡ chúng ta và liên tục gõ cửa, chờ đợi chúng ta kêu cầu các ngài trợ giúp.

Do đó, nếu được hỏi về các Thiên Thần Hộ Thủ, các bậc cha mẹ hãy nói cho trẻ biết 5 điều ngắn gọn sau đây về các ngài:

1. Sứ mệnh của các Thiên Thần Hộ Thủ là bảo vệ và dẫn dắt chúng ta vào cuộc sống vĩnh cửu.

2. Các Thiên Thần Hộ Thủ có tên, nhưng tên của họ là do Thiên Chúa đặt và chỉ mình ngài biết.

3. Chúng ta sẽ không trở thành Thiên Thần Hộ Thủ khi chết.

4. Thiên Thần Hộ Thủ giao tiếp – tương giao với chúng ta thông qua ước muốn – suy nghĩ, hình ảnh và cảm xúc.

5. Mỗi người trong thế giới đều có một Thiên Thần Hộ Thủ (dù họ là Kitô giáo hay không).

Khai Sáng tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG