“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

NIỀM HY VỌNG ĐẾN TỪ HÀI NHI GIÊSU

São Paulo, Brazil, ngày 21 tháng 12 năm 2020

Các bạn thân mến!

Khi cha viết thông điệp Giáng sinh này cho các bạn hôm nay, ngày 17 tháng 12, WHO thông báo rằng số người chết trên toàn thế giới do Covid-19 đã lên tới 1.663.094.

Cái chết của mỗi cá nhân đều mang lại nỗi đau đớn và mất mát không gì bù đắp được cho gia đình, người thân và bạn bè.

Cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội và sức khỏe do đại dịch khủng khiếp này gây ra để lại những hậu quả sâu sắc cho Giới trẻ, cộng đồng và xã hội của chúng ta.

Trong những thời điểm khó khăn này, phương tiện truyền thông đã tạo điều kiện thuận lợi đáng kể giúp chúng ta liên lạc với mọi người, mạng lưới thông tin từ các tổ chức của Tu hội, hỗ trợ cho công việc giáo dục và mục vụ của chúng ta và phổ biến các công việc bác ái và dựa trên sự đoàn kết khác nhau đã được thực hiện trên khắp thế giới Salêdiêng.

Thông truyền tình yêu vào thời điểm khủng hoảng là một sứ mệnh đòi hỏi nhiều khó khăn. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải nói về niềm hy vọng vào lúc mất mát này.

Thông truyền niềm hy vọng và quan tâm đến mọi người đòi hỏi phải có niềm tin lớn lao và sự tự do sâu sắc bên trong, giúp chúng ta thức dậy vào mỗi buổi sáng với trái tim rộng mở để yêu thương và sẵn sàng phục vụ người khác.

Vậy nguồn gốc của tình yêu và hy vọng của chúng ta trong việc thông truyền sự lạc quan và tình đoàn kết đến những người mà chúng ta mong muốn gửi, xuất phát từ đâu?

Chúng ta tin rằng hy vọng thực sự mà chúng ta mang trong cuộc sống của mình đến từ: Chúa Hài Đồng Giêsu!

… Ngôi Lời đã trở thành xác phàm

Vào lễ Giáng sinh, chúng ta kỷ niệm biến cố nhập thể của tình yêu Thiên Chúa nơi Con Một của Ngài. Thiên Chúa đến để thông truyền sự dịu hiền của Ngài cho tất cả nhân loại.

Sự dịu dàng này là một món quà của Thiên Chúa sẽ đổi mới bên trong chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và công việc của chúng ta.

Con Thiên Chúa là sự hiện thân của sự tương giao, sự hiện diện hữu hình của Thiên Chúa, Đấng đã đến sống giữa chúng ta vì tình yêu.

 … Ngài sống giữa chúng ta

Thiên Chúa Trời đã sai Con Ngài đến thế gian, sinh ra tại Bê-lem, trong một chuồng bò, trong hoàn cảnh nghèo nàn và khiêm tốn, và Ngài đã mang lại ánh sáng và hy vọng cho toàn thế giới.

Giáng sinh là ngày lễ kỷ niệm cuộc gặp gỡ giữa thần linh và con người. Thiên Chúa không bao giờ ngừng yêu thương và gặp gỡ chúng ta trong hoàn cảnh chúng ta đang sống và trong những thử thách mà chúng ta phải đối diện.

Ngang qua sự ra đời của Chúa Giêsu, Thiên Chúa đi vào lịch sử nhân loại của chúng ta, trong thời gian và không gian nơi chúng ta sống và tương giao.

Là những người Salêdiêng và nhà giáo dục trẻ, nơi mỗi Người trẻ, chúng ta thấy được sự nhập thể của vẻ đẹp của Thiên Chúa, đó là niềm hy vọng của những giấc mơ và lòng nhiệt thành của chúng ta cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

… Chúng ta đã thấy vinh quang của Ngài!

Trong những lúc đau khổ, buồn sầu và mất mát, niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng trở nên xác thịt và đến cư ngụ giữa chúng ta, an ủi chúng ta và kêu gọi chúng ta sống yêu thương như một ơn gọi và phục vụ tha nhân.

Sự hiện diện của Hài Nhi Giêsu, Thiên Chúa ở giữa chúng ta, cho phép vinh quang của Thiên Chúa được tỏa sáng. Vinh quang này là chân trời mà chúng ta nâng tầm mắt và can đảm, và chúng ta cố gắng vươn tới với tư cách là người loan truyền thông điệp của Thiên Chúa mọi lúc, mọi nơi và mọi tình huống.

Chúc các bạn một Giáng sinh an lành và một Năm mới tràn đầy sức khỏe và nhiều hy vọng mới!

Cha Gildásio Mendes dos Santos
Tổng Cố vấn Truyền thông xã hội

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG