“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

NHỮNG GIÂY PHÚT CUỐI ĐỜI CỦA DON BOSCO

00:01 sáng

Cả buổi sáng thứ Ba đó là những khoẳnh khắc với nhiều nỗi buồn sâu sắc đối với những người Salêdiêng, vì Don Bosco đang hấp hối.

03:00 sáng

Trong phòng của Don Bosco, mọi người bắt đầu nghe thấy tiếng thở gấp gáp mỗi khi Don Bosco hít không khí một cách đầy khó khăn.

4:30 sáng

Những người Salêdiêng đứng quanh giường Don Bosco. Khi Don Belmonte cảm thấy tiếng thở hổn hểnh kéo dài hơn một tiếng rưỡi đã dừng lại và ngay lập tức, nhịp thở của cha trở nên đều đặn và bình tĩnh, cha thốt lên: “Don Bosco sắp chết”. Lập tức mọi người quỳ xuống; Đức ông Cagliero cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, Thánh Giuse và Mẹ Maria, xin hãy trợ giúp con trong cơn đau đớn cuối cùng. Lạy Chúa Giêsu, Thánh Giuse và Mẹ Maria, xin cho linh hồn con được chết trong vòng tay Chúa và được bình an”.

4:44 sáng

Những người Salêdiêng đang thầm cầu nguyện thì Don Bosco thở ra ba hơi và hơi thở tắt hẳn. Tim của Don Bosco đã ngừng đập. Thứ Ba, ngày 31 tháng Giêng năm 1888 lúc 4:45 sáng, Don Bosco qua đời. Ngài 72 tuổi, 5 tháng và 15 ngày.

Những ngày tiếp theo …

Tin tức đã được đăng trên các tờ báo khắp thế giới, ngay cả ở Mỹ. Ở Tôrinô, nhu cầu có những tờ báo để đọc lớn đến mức họ phải thực hiện hơn ba ấn bản trong ngày hôm đó và khi hết báo, ai đó đã tìm cách đọc lớn cho những người khác nghe.

Trong vài giờ, hàng ngàn người đã đến nơi Don Bosco vừa qua đời. Những người Salêdiêng yêu quý của ngài đã thay trang phục cho Đấng sáng lập để bắt đầu cử hành Thánh lễ và đặt ngài trên một chiếc ghế bành bên trong Vương cung Thánh đường Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu.

Vào tất cả các giờ, những hàng người phải qua lại để từ biệt Don Bosco rất đông, nên cửa Đền thờ không thể đóng lại bất cứ lúc nào. Có rất nhiều lời chứng về việc chữa lành xảy ra cùng ngày.

Cha Micae Rua, vô cùng tiếc nuối, khi thông báo về cái chết của một con người vĩ đại, đã nói: “Chúng ta đã mất một người cha trên trái đất, nhưng chúng ta đã có được một người chuyển cầu cho chúng ta trên trời”.

Khai Sáng, SDB tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG