“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

NGƯỜI THỢ SĂN

Một người trẻ Ấn độ nọ lên đường đi săn vịt trời bên bờ một dòng sông. Vũ khí duy nhất của anh là chiếc ná bắn chim. Chàng trai nhặt vài hòn đá cuội rải rác trên bờ sông và dùng hết sức ném vào những con chim bất cẩn đậu gần đó.

Những viên đá cuội được ném đi bay vút xa và rơi tõm xuống dòng nước sâu. Cuối cùng, chỉ hai con vịt trời bị thương bất động, còn vài con khác cố lết chạy mất. Anh tóm vội hai con bị thương cho vào túi xách đeo bên mình. Khi đến thành phố, chàng trai đem hai con vịt trời đứng bán ở chợ phiên. Trên tay anh còn cầm viên đá cuội.

Bỗng dưng người chủ hàng trang sức đi ngang. Ông ta đứng lại, miệng há hốc kinh ngạc: “Ôi, anh lấy đâu ra viên kim cương lớn thế?”

Chàng trai ngạc nhiên hỏi: “Kim cương nào? Viên đá này à?”

“Vâng, viên đá anh cầm trên tay là kim cương đấy! Nó đáng giá cả hàng ngàn rupi”.

Chàng thợ săn tái xanh mặt và rồi rền rĩ: “Ôi, tôi thật ngu xuẩn! Tôi đã dùng tất cả số kim cương để mà ném đám vịt trời… Giá mà tôi nhìn kỹ hơn thì bây giờ tôi đã giầu sụ, nhưng bây giờ dòng nước đã cuốn trôi tất cả rồi!”.

Sứ điệp cho bạn

Mỗi ngày sống của chúng ta là một viên kim cương quý giá. Điều quan trọng là nhận biết nó và không lãng phí thời gian. Thực sự, bạn có thể đang là chàng thợ săn ném đi viên kim cương thời gian quý giá chỉ vì những thứ vụn vặt.

Trích Chuyên đề Don Bosco

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG