“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Năm Bài Học Từ Thánh Nữ Monica

Thánh Monica (331-387 sau Công Nguyên) đã trải qua phần lớn cuộc đời của mình với những nỗi khổ ưu phiền và sự lầm đường lạc lối của những người thân thiết nhất của thánh nhân, nhưng cuối cùng đã thành công và chứng kiến cả Patricius và Augustine được rửa tội thành Kitô hữu; đồng thời cải đạo nhiều người khác trong quá trình này nhờ sự kiên trì, cầu nguyện, kiên nhẫn, hy sinh và lòng dũng cảm của thánh nhân.

1. KIÊN TRÌ TRONG CẦU NGUYỆN

Thánh nữ Monica, với đức tin được hình thành từ khi còn nhỏ, đã phó thác niềm tin vào Chúa qua lời cầu nguyện chuyển cầu cho cả chồng và con trai của thánh nhân.

2. KIÊN NHẪN GIỮA NHỮNG MẪU THUẪN

Thánh nữ Monica đã giữ im lặng trong cuộc tranh cãi với Patricius, người chồng của thánh nhân, không phải vì ông đúng mà vì phản ứng khi ông phi logic sẽ chẳng có ích gì.

3. HY SINH BẢN THÂN

Thánh nữ Monica được dạy rằng những hy sinh nhỏ bé cuối cùng sẽ giúp thánh nhân đạt được những hy sinh lớn hơn.

4. ĐỨC TIN TUYỆT VỜI

Thánh nữ Monica thể hiện sự chắc chắn rằng lời hứa về tình yêu của Chúa sẽ không làm thánh nhân thất vọng, dù phải mất một thời gian rất dài mới có kết quả.

5. TÌM KIẾM SỰ GIÚP ĐỠ TỪ NGƯỜI KHÁC

Thánh nữ Monica tìm kiếm sự giúp đỡ của chính quyền và những người có kinh nghiệm trên con đường hoán cải của con trai bà.

Tâm Linh, SDB chuyển ngữ

(Source: “Five Lessons From Saint Monica To Help You Love
A Suffering Addict/Alcoholic” Catholic in Recovery.
Accessed 25 August 2021.)

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG