“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Mẹ Maria Phù Hộ và Chúa Ba Ngôi

Don Bosco là người rất sùng kính Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu. Bằng chứng cho điều này là bức tranh ấn tượng mà ngài đã yêu cầu thực hiện để giúp mọi người có thể nhận ra vẻ đẹp của Đức Mẹ.

Trong bức tranh này, Don Bosco muốn miêu tả mối quan hệ mật thiết giữa Đức Maria Phù Hộ với Chúa Ba Ngôi. “Đức Maria, Tớ Nữ của Chúa Cha; Mẹ Maria, Thân Mẫu của Chúa Con; Trinh Nữ Maria, Hiền Thê của Chúa Thánh Thần,” gợi lên mối liên hệ, trong đó, Mẹ Maria, người con yêu dấu của Chúa Cha, mà Người đã đặt làm người cưu mang và trở thành mẹ của Người Con Yếu Dấu của Người, Đấng Cứu Độ của chúng ta; và Mẹ là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần, nhờ Người, Mẹ đã có thể mang thai Chúa Giêsu.

Trong bức tranh, Don Bosco cho chúng ta thấy Chúa Cha ngự trên Mẹ Maria Phù Hộ, chăm sóc Mẹ như một người cha chăm sóc người con của Người. Từ nơi Người tỏa ra những tia sáng bao trùm Đức Maria, xức dầu cho Mẹ như là người con của Đấng Tối Cao, là người được tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Độ nhân loại.

Chúa Giêsu, với sự tương đồng đáng kể về thể chất với Mẹ của Người, được Mẹ gánh trên cánh tay trái và giữ chặt bằng đôi tay, chăm sóc Người, như Mẹ đã làm cả đời. Mẹ là người thầy đầu tiên của Đức Giêsu; và cũng là môn đệ đầu tiên của Người.

Chúa Thánh Thần được đặt trên Đức Trinh Nữ Maria, như một biểu tượng rằng Mẹ được chọn làm Vị Thánh đầu tiên; Đấng được thụ thai không mắc tội nguyên tổ; Đấng Phù Trợ của tất cả các Kitô hữu.

Mẹ Maria là Đấng Phù Hộ cho tất cả những ai đến với Mẹ, là Đấng chuyển cầu của chúng ta trước Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Gia Thi, SDB tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG