“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Lòng Sùng Kính Mẹ Phù Hộ của Don Bosco

Toàn bộ cuộc đời của Don Bosco đã dành riêng, [ngoài việc chăm sóc các con cái của mình], để truyền bá lòng sùng kính Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu; Chính vì Mẹ mà Don Bosco đã cống hiến việc tạo ra các công trình của Mẹ: Tu hội Salêdiêng, Tu hội Con Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu và các Cộng tác viên Salêdiêng.

Trong nhiều đêm, Đức Trinh Nữ hiện ra với Don Bosco trong giấc mơ để chỉ ra con đường ngài nên đi: chăm sóc và giáo dục những đứa trẻ nghèo khổ nhất. Trong một giấc mơ, Đức Mẹ cũng yêu cầu Don Bosco xây cho Mẹ một Đền thờ, chỉ cho Don Bosco nơi mà ngài nên làm điều đó và nói với ngài: “Vinh quang của Ta sẽ đến từ đây”, và cũng bảo ngài cầu khẩn Mẹ với danh hiệu Đấng Phù Hộ.

Vào ngày 9 tháng 6 năm 1868, Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Phù hộ các Kitô hữu được thánh hiến tại Tôrinô. Công trình được khởi công bởi Don Bosco chỉ với ba đồng 20 xu, nhưng đã có rất nhiều phép lạ được thực hiện nhờ sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ nên công trình được hoàn thành. Don Bosco từng nói: “Mỗi viên gạch trong ngôi đền này tương ứng với một phép lạ mà Đức Trinh Nữ đã thực hiện”.

Don Bosco không ngừng khuyên nhủ: “Hãy truyền bá lòng sùng kính Chúa Giêsu và Mẹ Maria Phù hộ các Kitô hữu và bạn sẽ thấy phép lạ là gì”; Hơn nữa, Don Bosco đã nói: “Hãy lặp lại lời cầu nguyện này bất cứ khi nào bạn có thể, ‘Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu, cầu cho chúng con’, và bạn sẽ nhận được những ân huệ lớn lao từ Thiên đàng”.

Tâm Linh, SDB tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG