“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

LẠY MẸ MARIA, XIN CẦU CHO CHÚNG CON

“Tất cả các Kitô hữu đều thuộc về Thánh Giuse vì Chúa Giêsu và Mẹ Maria thuộc về Người.” (Thánh Leonard of Port Maurice)

Bạn thuộc về Chúa Giêsu. Ngài muốn bạn lớn lên trong đức hạnh và sự thánh thiện – nghĩa là trong tình yêu thương chân thật đối với Thiên Chúa và người thân cận. Để làm được điều này, bạn phải noi gương Chúa Giêsu. Đặc biệt, cách tốt nhất là noi gương Ngài hoàn toàn phó thác cho Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

Chúa Giêsu không cảm thấy khó chịu khi người ta phó thác cho Mẹ Maria và Thánh Giuse. Làm sao Ngài có thể được như thế? Ngài là người đầu tiên đã giao phó bản thân mình cho họ! Hơn ai hết, Ngài muốn bạn yêu mến Mẹ Maria và Thánh Giuse. Ngài muốn bạn yêu họ và giống họ.

Chẳng có anh trai nào khó chịu khi những đứa em của mình bày tỏ lòng tôn kính đối với mẹ và cha? Người nào sẽ khó chịu nếu người khác viết một bài hát về mẹ mình hoặc đặt hoa hồng dưới chân bà? Tương tự như vậy, không có người con trai nào sẽ băn khoăn nếu ai đó ca ngợi đức tính của cha mình? Một người tôn vinh một người cha sẽ không nhận được sự lên án từ con trai của người cha. Ngược lại, một người như vậy sẽ nhận được lời khen ngợi và sự ưu ái vô cùng từ con trai. Thật thế, đây chính là điều mà Chúa Giêsu sẵn sàng làm cho những ai tôn kính Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse. Chúa Giêsu sẽ ban cho họ mọi thứ. Chúa Giêsu sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi thứ!

Bây giờ, nếu con trai muốn tặng quà cho người hiếu kính mẹ cha, thì người chồng sẽ tặng quà gì cho người hiếu kính vợ mình? Tất cả những gì chúng ta phải làm là tìm đến Thánh Giuse để tìm hiểu. Thánh Giuse sẽ chuyển tặng kho tàng thiên đàng cho những ai tôn kính Mẹ Maria, vợ của Người!

Thánh cả Giuse sẽ ban ơn rất nhiều cho những ai yêu mến và tôn kính Mẹ Maria. Đức Trinh Nữ Maria là vợ của Thánh Giuse, là nữ hoàng của ngài, và là niềm vui của trái tim ngài. Mẹ là người phụ nữ duy nhất có thể thỏa mãn trái tim thuần khiết của ngài. Vì A-đam chưa được hoàn thành cho đến khi ông phụ thuộc vào một sinh vật tương tự như mình (Ê-va), nên Thánh Giuse chỉ tìm thấy sự an lòng khi ngài tìm thấy Maria. Khi nắm lấy tay Maria trong cuộc hôn nhân, ngài đã dâng mình cho Mẹ và hứa sẽ trân trọng nữ tính của Mẹ, đặc biệt là sự trinh trắng diễm phúc của Mẹ. Ngài là người cung cấp, người bảo vệ và người hầu yêu quý của Mẹ. Thánh cả Giuse tha thiết mong muốn Mẹ được mọi người tôn vinh và yêu mến.

Thánh Giuse sẽ gia tăng tình yêu của bạn đối với Đức Trinh Nữ Maria. Thánh Giuse yêu Mẹ Maria đến nỗi muốn mọi người công nhận vẻ đẹp của Mẹ. Người chồng nào lại không muốn điều này cho vợ mình? Chẳng phải người chồng nào cũng mong muốn vợ mình được người khác yêu quý và tôn vinh? Có người chồng nào không làm mọi thứ trong khả năng của mình để tăng sự tôn kính đối với nàng dâu của mình? Nếu bạn cho phép Thánh Giuse gia tăng tình yêu của bạn đối với nữ hoàng của ngài, ngài sẽ trút kho báu trên trời cho bạn. Ngài có quyền tiếp cận vào tất cả các kho báu của thiên đàng!

Việc dâng mình cho Thánh Giuse sẽ khiến bạn trở thành hiệp sĩ của Nữ hoàng thánh thiện! Thánh Giuse biết rằng Mẹ Maria đáng để Ngài sống, chiến đấu và chết cho. Mẹ là Nữ hoàng của Vương quốc Thiên đàng. Chiến đấu cho Mẹ là chiến đấu cho Đức Vua. Thánh Giuse, dũng sĩ nhất trong các hiệp sĩ, biết rằng cách chắc chắn nhất, dễ nhất và nhanh nhất để đến với Vua là thông qua Nữ hoàng. Nhiệm vụ của ngài là mặc khải sự thật này cho các linh hồn.

Về phần mình, Đức Maria hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu hào hiệp của Thánh Giuse, hiệp sĩ của mình. Mẹ hoàn toàn tin tưởng ngài. Thánh Giuse cũng sẽ dạy bạn cách trở thành hiệp sĩ của Nữ Hoàng, giúp bạn có khả năng chinh phục trái tim cho Vương quốc Thiên đàng.

“Một tôi tớ của Đức Maria sẽ có lòng sùng kính dịu dàng đối với Thánh Giuse, và bằng lòng tôn kính và yêu thương ngoan đạo của mình, sẽ cố gắng lập công trạng bảo vệ của vị thánh vĩ đại này.” (Chân phước William Joseph Chaminade)

“Hỡi thánh Giuse, người cha thân yêu của con, con muốn yêu cha bằng tình yêu mà Mẹ Maria đã dành cho cha.” (Chân phước Bartolo Longo)

Cha Donald H. Calloway, MIC
Khai Sáng chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG