“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

LẠY CON THIÊN CHÚA, ĐẤNG CỨU ĐỘ TRẦN GIAN, XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

“Gương thánh thiện của Chúa Giêsu Kitô, Đấng khi còn ở trần gian, đã tôn kính Thánh Giuse rất mực và đã vâng lời thánh nhân trong suốt cuộc đời của Người nên đủ để làm nức lòng mọi người với lòng sùng kính đối với vị thánh này.” (Thánh Anphongsô Liguori)

Bạn có quen thuộc với cụm từ “Đến với Chúa Giêsu ngang qua Mẹ Maria” không? Đó là một biểu hiện tuyệt vời của lòng sùng kính được đặt ra vào đầu thế kỷ 18 bởi Thánh Louis de Montfort. Trong cuốn sách Lòng sùng kính đích thực đối với Đức Maria, Thánh Louis đã dạy rằng Mẹ Maria là con đường chắc chắn nhất, dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất để đến với Chúa Giêsu. Để thấm nhuần thông điệp này trong trái tim mọi người, Thánh Louis đã nhiệt thành cổ vũ việc lần hạt Mân Côi và sự dâng mình cho Đức Maria. Tuy nhiên, điều thú vị là trong tất cả các tác phẩm của Thánh Louis, ngài chỉ đề cập đến Thánh Giuse một vài lần. Tại sao vậy? Ngài không yêu mến Thánh Giuse sao? Không phải như thế, Thánh Louis de Montfort rất yêu mến Thánh Giuse. Vị thánh nào cũng yêu mến Thánh Giuse. Lý do ngài không đưa ra bất kỳ giáo huấn quan trọng nào về Thánh Giuse là vì Giáo hội chưa phát triển thần học về Thánh Giuse vào thời điểm đó.

Sự hiểu biết về sự vĩ đại của Thánh Giuse không bắt đầu triển nở trong đời sống sùng kính của Giáo Hội cho đến giữa thế kỷ 19, 100 năm sau kể từ Thánh Louis de Montfort mất. Ngày nay, nếu Thánh Louis de Montfort rao giảng trên đường phố nước Pháp, rất có thể người ta đã nghe thấy ngài tán dương những điều kỳ diệu của Thánh Giuse. Ngài thậm chí có thể thêm Thánh Giuse vào cụm từ nổi tiếng của mình, và nói, “Đến với Chúa Giêsu ngang qua Mẹ Maria và Thánh Giuse!”. Chúa Giêsu muốn bạn biết và yêu thương mẹ và cha của Người.

“Đức Maria và Thánh Giuse là hình ảnh trung thành nhất của Chúa Giêsu; và vì lý do này, tôi có thể hình thành con đường nên thánh ngắn nhất: “Đối với tôi, sống là Chúa Giêsu, đó là Mẹ Maria và Thánh Giuse.” (Đức Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Hai vị thánh vĩ đại nhất trong Kitô giáo là Đức Maria và Thánh Giuse. Sự dâng hiến cho Thánh Giuse diễn ra một cách tự nhiên từ sự thánh hiến khi rửa tội cho Chúa Giêsu Kitô và sự thánh hiến con thảo cho Đức Maria. Thật vậy, thánh hiến cho Thánh Cả Giuse, người cha thiêng liêng của bạn, cho phép bạn được thánh hiến cho mỗi Đấng trong Thánh Gia!

Trong thời đại của chúng ta, hôn nhân và gia đình đang bị tấn công. Chúa Giêsu và Mẹ Maria muốn bạn được thánh hiến cho Thánh Giuse vì không có người cha hoặc người chồng nào hiểu biết về sự thiêng liêng của hôn nhân và gia đình hay tình yêu hy sinh quên mình của những người cha và người chồng hơn Thánh Giuse. Sứ vụ làm cha của ngài vẫn tiếp tục từ thiên quốc. Ngài là Đấng bảo vệ, người bảo vệ trìu mến và người bảo vệ không sợ hãi của chúng ta. Ngài là hình mẫu của tình phụ tử thánh thiện. Sau Chúa Kitô, Thánh Giuse là gương mẫu của tinh thần anh hùng và là người bảo vệ hôn nhân, đức khiết tịnh và chính cuộc sống. Sự dâng mình cho Thánh Giuse là chìa khóa để vượt qua sự mơ hồ về nhân chủng học rất phổ biến trong thời đại chúng ta. Dưới sự thận trọng, yêu thương và chăm sóc kiên định của Thánh Giuse, mọi ý thức hệ và thần tượng sẽ sụp đổ và sụp đổ trước mặt Chúa Giêsu Kitô!

“Làm thế nào Thánh Giuse đã vui mừng vì luôn ở gần bạn là chính Thiên Chúa, và nhìn thấy các thần tượng của người Ai Cập phủ phục xuống đất trước mặt ngài.” (Chân phước Januarius Maria Sarnelli)

Việc dâng mình cho Thánh Giuse sẽ gia tăng tình yêu của bạn đối với Chúa Giêsu! Toàn bộ cuộc đời và sứ mệnh của Thánh Giuse hướng về Chúa Giêsu. Thánh Giuse không bao giờ chỉ vào chính mình. Vai trò của ngài là dẫn mọi người đến với Chúa Giêsu, giống như Mẹ Maria. Đức Maria đã được tiền định làm Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội của Đấng Cứu Thế; Thánh Giuse đã được tiền định làm cha trần thế của Đấng Cứu Thế và là cha thiêng liêng của bạn. Người cha thiêng liêng của bạn đã được ban cho mọi ân sủng cần thiết để hoàn thành sứ mệnh của mình, một sứ mệnh bao gồm việc gia tăng mối quan hệ của bạn với Chúa Giêsu.

“Trước tiên, Thánh Giuse đã đưa Chúa Giêsu Kitô đến Ai Cập, sau đó đến xứ Giuđê, và do đó, cho chúng ta thấy con đường của các môn đệ rao giảng danh Ngài cho người Do Thái và dân ngoại.” (Thánh Hilary thành Poitiers)

“Thánh Giuse là người bảo vệ Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Đương nhiên, ngài cũng là người giới thiệu những linh hồn mong muốn đến gần các Ngài hơn.” (Chân phước Jean Joseph Lataste)

Cha Donald H. Calloway, MIC
Khai Sáng chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG