“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM THỜI GIAN CHO VIỆC CẦU NGUYỆN KHI BẠN QUÁ BẬN RỘN

Nguyên tắc đơn giản này sẽ làm thay đổi đời sống cầu nguyện của bạn, và cho bạn có nhiều thời gian hơn để cầu nguyện mỗi ngày.


Hầu hết chúng ta đều đang sống trong một cuộc sống đầy bận rộn và bon chen. Công việc và bổn phận gia đình thật không dễ dàng, và không may, điều đầu tiên khiến chúng ta dễ nản chí là việc cầu nguyện hàng ngày của chúng ta quá thường xuyên.

Chúng ta thường có ý định tốt và muốn cầu nguyện hàng ngày, nhưng thực hiện mong ước đó lại là điều không đơn giản.

Thật may mắn là có một bí mật đơn giản giúp mở ra thói quen cầu nguyện hàng ngày cho bạn.

Tác giả Jim Beckman, trong cuốn sách “Lạy Chúa, xin giúp con: làm thế nào để lớn lên trong việc cầu nguyện”, đã tuân theo một nguyên tắc quan trọng trong việc tìm kiếm thời gian cho việc cầu nguyện.

Cách chúng ta sử dụng thời gian có xu hướng biểu lộ những gì chúng ta coi trọng. Một tác giả mà tôi đã đọc về chủ đề này đã nhận xét một cách thú vị rằng không ai từng chết đói vì không có thời gian để ăn. Có những việc chúng ta làm với thời gian của mình hàng ngày, và nếu theo dõi hoạt động của mình, chúng ta sẽ thấy điều gì thực sự quan trọng đối với mình. Nếu lời cầu nguyện là điều chúng ta coi trọng, chúng ta sẽ dành thời gian cho việc đó.

Nếu chúng ta thực sự coi trọng việc cầu nguyện, chúng ta sẽ dành chỗ trong lịch trình hàng ngày của mình.

Một cách để làm điều này là ưu tiên việc cầu nguyện và lên lịch trước. Chẳng hạn, khi bạn lưu tâm đến một ngày của mình, thay vì nghĩ đến tất cả những việc bạn cần làm, trước tiên hãy tự hỏi bản thân, “Hôm nay, tôi có thể cầu nguyện khi nào?”.

Sau đó, bạn có thể làm việc trở lại và lên lịch với những thứ khác.

Đó là một nguyên tắc đơn giản, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng muốn tuân theo.

Hãy tự hỏi bản thân ngay lúc này, “Cầu nguyện có phải là ưu tiên trong cuộc sống của tôi không?” Nếu đúng như vậy, thì nó sẽ phải được xem xét đến trong lịch trình hàng ngày của bạn.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG