“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỜI CẦU NGUYỆN MỖI SÁNG CÓ THỂ LÀM MỚI TÂM HỒN BẠN

Bắt đầu một ngày mới với lời cầu nguyện có thể làm nên điều kỳ diệu cho đời sống tinh thần của bạn.

Bạn là người thích buổi sáng? Đối với một số người trong chúng ta, buổi sáng luôn là khoảnh khắc tốt nhất trong ngày. Đây là thời điểm để bắt đầu làm tươi mới và mong đợi điều gì đó sẽ đến và ở lại với chúng ta.

Đối với những người khác, buổi sáng thật kinh khủng. Chỉ đơn giản là vì chúng ta không muốn ra khỏi cái giường của mình!

Tuy nhiên, bất kể bạn có phải là người thích buổi sáng hay không, buổi sáng vẫn là một khoảnh khắc quan trọng trong thói quen của bất kỳ ai, đặc biệt là khi nói đến cầu nguyện. Thông thường, cách chúng ta bắt đầu một ngày sẽ quyết định thời gian còn lại trong ngày của chúng ta diễn ra như thế nào. Nếu chúng ta bắt đầu bằng lời cầu nguyện, thì lời cầu nguyện sẽ có nhiều khả năng là phần quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta.

Cha Francis Xavier Lasance đã suy tư về điều này trong cuốn “Sách cầu nguyện của tôi”.

Có một sự tươi mới vào buổi sáng sớm mà không một khoảnh khắc nào khác trong ngày có được. Mặt trời có độ sáng tốt hơn và không khí có độ tươi mát và trong lành mà nó có thể sẽ bị mất dần khi ngày càng về khuya. Khi thức dậy, chúng ta mở toang cửa sổ và tận hưởng không khí đầy sức sống của ngày mới đón chào. Nó lấp đầy buồng phổi của chúng ta, làm sáng đôi mắt của chúng ta sáng rực, và cũng làm cho chúng ta cảm thấy thật phấn khởi để sống một ngày mới.”

Cha Lasance tiếp tục suy gẫm của mình bằng cách giải thích những lợi ích của việc cầu nguyện buổi sáng.

“Không khí tốt lành của ngày mới cần thiết cho đời sống thể lý; lời cầu nguyện buổi sáng cần thiết cho sự sống linh hồn chúng ta. Nó mở cánh cửa của trái tim để không khí trong lành của thiên đàng có thể tràn vào. Nó làm hồi sinh cuộc sống bên trong chúng ta và hướng suy nghĩ của chúng ta về Đấng mà chúng ta yêu mến nhất. Nó là một nguồn sức mạnh tái tạo, và tạo động lực cho bước đi tinh thần và sự thông suốt cho cái nhìn bên trong. Nó tràn ngập trái tim với hơi thở của cuộc sống, và đắm chìm trong ánh nắng nụ cười của Thiên Chúa.”

Thời gian cầu nguyện buổi sáng của chúng ta không cần dài. Chúng ta thậm chí có thể cầu nguyện khi đang mặc quần áo hoặc làm một điều gì đó.

“Bắt đầu một ngày mà không cầu xin ân sủng của Thiên Chúa và cảm tạ Ngài vì những phúc lành đã nhận được, chắc chắn là sai lầm và đặt chúng ta vào tình thế nguy hiểm. Thánh Phanxicô Xaviê nói: ‘Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nâng tâm hồn của bạn ngay lập tức lên trời cao, và khi bạn đang mặc quần áo, rửa tay hoặc rửa mặt, hãy nhớ lại những lỗi lầm mà bạn đã phạm vào ngày hôm trước, và cầu xin ân sủng của Thiên Chúa để tránh lập lại những lỗi phạm đó trong ngày mới.’”

Philip Kosloski
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG