“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

KINH CẦU THÁNH GIUSE

“Qua kinh nghiệm về uy thế đáng kinh ngạc của Thánh Giuse trước Thiên Chúa, tôi muốn thuyết phục mọi người hãy tôn vinh Ngài với lòng sùng kính đặc biệt. Tôi luôn thấy những người tôn vinh Ngài một cách đặc biệt tiến bộ về nhân đức, vì Đấng bảo vệ ở trên trời này ủng hộ một cách đặc biệt sự thăng tiến tâm linh của những linh hồn tự khen ngợi Ngài.” (Thánh Têrêxa Avila)

Bạn có thể đã nghe nói về Thánh Maximilian Kolbe, vị linh mục anh hùng đã hy sinh mạng sống của mình cho một tù nhân khác trong trại tập trung ở Auschwitz. Thánh Maximilian là một người nhiệt thành quảng bá việc hiến dâng cho Đức Nữ Trinh và phó dâng cho Đức Maria. Ngài thành lập Đạo quân Mẹ Vô nhiễm vào năm 1917 để truyền bá lòng sùng kính Đức Mẹ trên khắp thế giới. Nhưng bạn đã nghe nói về Cha Joseph Kentenich, một nhà truyền bá vĩ đại khác về lòng sùng kính Đức Mẹ?

Năm 1941, Cha Kentenich bị Gestapo bắt và tống vào tù ở Đức. Vì lý do y tế, Đức Quốc xã không có ý định gửi ngài vào trại tập trung. Tuy nhiên, lòng sốt mến với Đức Mẹ, Cha Kentenich yêu cầu đưa ngài đến trại tập trung ở Dachau. Ngài muốn cống hiến sự đau khổ của mình cho phong trào sùng kính Đức Mẹ mà ngài đã khởi xướng vào năm 1914, được gọi là Schoenstatt. Ngài thành lập Phong trào Schoenstatt để dạy các nhân đức của Đức Mẹ cho mọi người và biến đổi thế giới nhờ sự thánh hiến của Đức Mẹ. Cha Kentenich đã dành ba năm ở Dachau.

Phương pháp thánh hiến Đức Mẹ của Cha Kentenich được gọi là “giao ước của tình yêu”. Ngài tin rằng một giao ước tình yêu với Đức Maria sẽ biến đổi thế giới bằng cách biến các thành viên của Schoenstatt thành “những lần hiện ra của Đức Maria”. Tất nhiên, không phải những lần hiện ra theo nghĩa đen; thay vào đó, bằng cách noi gương các nhân đức của Đức Mẹ, các thành viên của Schoenstatt sẽ trở thành những hình ảnh phản chiếu của Đức Mẹ, “những lần hiện ra” của Đức Mẹ trên thế giới. Giáo hội và thế giới cần những lần hiện ra như vậy!

Giáo hội và thế giới cũng cần những “lần hiện ra” của Thánh Giuse: những người nam và người nữ làm rạng rỡ các nhân đức của Thánh Giuse, đặc biệt là tình yêu chung thủy của Ngài như một người chồng và người cha. Trong một thế giới đầy rẫy tư tưởng giới tính và sự nhầm lẫn về hôn nhân và gia đình, rất cần những suy tư về Mẹ Maria và Thánh Giuse. Việc dâng mình cho Thánh Giuse và noi gương các nhân đức của ngài sẽ làm cho điều này xảy ra.

Kinh Cầu Thánh Giuse sẽ chuẩn bị cho bạn để hoàn toàn dâng hiến cho người cha thiêng liêng của bạn và dạy bạn cách để giống với các nhân đức của ngài. Kinh cầu có niên đại ít nhất là từ thế kỷ 16 và đã được cầu nguyện bởi vô số vị thánh. Bản kinh bạn sẽ cầu nguyện đã được Thánh Giáo Hoàng Piô X chấp thuận và ban ơn vào năm 1909. Qua Kinh Cầu Thánh Giuse, bạn sẽ học được những đức tính và điều kỳ diệu của người cha thiêng liêng của bạn và trở thành một “Thánh Giuse hiện ra” trên thế giới.

“Con nương náu trong vòng tay của Ngài, Lạy Thánh Giuse, để người có thể dẫn dắt con trong con đường nhân đức.” (Thánh Clement Mary Hofbauer)

Thánh Giuse là mẫu gương của bạn để yêu mến Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các linh hồn. Khuôn mẫu có nghĩa là để được nhân rộng. Thông qua việc noi gương các đức tính của Thánh Giuse, bạn sẽ trở nên giống như mẫu gương của bạn và có tác động to lớn đến thế giới. Các nhân đức của Thánh Giuse sẽ trở thành nhân đức của bạn. Bạn sẽ trở thành “một Giuse khác”.

“Những đức tính lỗi lạc của Thánh Giuse tạo nên công lao của ngài và ngài trở thành khuôn mẫu của chúng ta.” (Chân phước William Joseph Chaminade)

“Thánh Giuse là người hướng dẫn và là gương mẫu của chúng ta. Vì ơn gọi của chúng ta giống như ơn gọi của Ngài, chúng ta phải sống cuộc đời của Ngài, thực hành các nhân đức của Ngài và sống tinh thần của Ngài.” (Thánh Peter Julian Eymard)

“Chúng ta hãy yêu mến Chúa Giêsu hơn tất cả, chúng ta hãy yêu mến Đức Maria như mẹ của chúng ta; nhưng sau đó, làm sao chúng ta có thể không yêu mến Thánh Giuse, người đã kết hợp mật thiết với cả Chúa Giêsu và Mẹ Maria? Và làm thế nào chúng ta có thể tôn vinh ngài tốt hơn bằng cách noi gương các đức tính của ngài? Giờ đây, ngài còn làm gì khác trong suốt cuộc đời mình ngoài việc chiêm ngắm, học hỏi và tôn thờ Chúa Giêsu, ngay cả trong những công việc hàng ngày của ngài? Do đó, đây là mô hình của chúng tôi.” (Thánh Madeleine Sophie Barat)

Cha Donald H. Calloway, MIC
Khai Sáng, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG