“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

KIỆT TÁC THÁNH “LỄ ĐĂNG QUANG CỦA ĐỨC MARIA”: MỘT TÁC PHẨM ĐÁNG CHIÊM NGẮM

Tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc này đã được đặt tại Nhà nguyện Truyền tin ở Vancouver.

Lễ Đăng Quang của Đức Trinh Nữ Maria từ lâu đã trở thành một chủ đề khá phổ biến cho các họa sĩ tự đánh giá về kỹ năng của họ, với hàng chục kiểu mẫu như thế ra đời, đã trở thành những tác phẩm bất tử trong nghệ thuật Công giáo từ thế kỷ 13 trở lại đây. Tuy nhiên, ngay cả khi có rất nhiều sự diễn tả về khung cảnh đó, một số xu hướng không bao giờ lỗi thời và giờ đây, có một phiên bản mới đầy cảm hứng đã được đặt tại Nhà nguyện Truyền tin của Vancouver.

Nhà biểu tượng học người Canada – Patricia Ballard đã làm việc trong ba năm và hai tháng để hoàn thành biểu tượng 33,5 inch x 55 inch hoành tráng này. Ballard, một họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp đã cống hiến hết mình cho các tác phẩm thánh này kể từ năm 1999. Tác phẩm này, bà chỉ sử dụng các vật liệu truyền thống để phác họa biểu tượng, chẳng hạn như sơn màu keo trứng, keo hồ da thỏ và lá vàng.

Hình ảnh này là sự tái hiện tác phẩm do Jacopo di Mino del Pellicciaio tạo ra vào thế kỷ 14. Biểu tượng cho thấy, Chúa Kitô Vua tôn vinh Đức Mẹ lên làm Hoàng hậu, cùng với 7 vị tổng lãnh thiên thần ngắm nhìn từ các cửa sổ trên cao và có thể nhìn thấy một đám người ở thiên đàng cử hành bữa tiệc âm nhạc dưới chân Đức Mẹ.

Mỗi một đơn vị của biểu tượng đều được kiểm tra cách kỹ lưỡng. Khuôn mặt của các nhân vật có độ chi tiết rất cao, và mọi nếp gấp trên quần áo của họ đều được tô bóng đẹp mắt. Chúng tôi đặc biệt đánh giá cao cách mà Ballard kết hợp màu sắc của bối cảnh nền, một nhiệm vụ phức tạp đã thêm một lượng lớn kết cấu vào một tác phẩm được đóng gói với các yếu tố nghệ thuật có kỹ năng cao.

Ballard gọi tác phẩm là “phức tạp nhất” mà bà từng hoàn thành, và cho biết, thớ vải và mạng che mặt là một số khía cạnh gây ra nhiều khó khăn nhất của tác phẩm. Toàn bộ đường viền của tác phẩm được dát lá vàng một cách chuyên nghiệp, trong khi vương miện trên đầu của cả Chúa Kitô và Đức Maria đều có pha lê Swarovski thật, nhô ra từng mảnh và tạo cho nó một chất lượng bóng bẩy.

Họa sĩ Ballard tiếp tục giải thích rằng, bà thường lắng nghe các tác phẩm âm nhạc của Hildegard von Bingen mỗi khi thưởng thức, hoặc sẽ tận dụng sự thinh lặng như thời gian cầu nguyện trong khi làm việc không mệt mỏi với biểu tượng thánh này. Về công việc, bà cho biết thêm:

“Trong sự hiện hữu của Mẹ, Đức Maria là những gì mà Thiên Chúa đã hứa cho chúng ta: thể xác và linh hồn của chúng ta sẽ tiếp tục được kết hợp trên thiên đàng. Chúng ta được tiền định để sống cùng với Thiên Chúa trong vinh quang của Ngài. Đó là niềm hy vọng. Khi nhìn thấy hình ảnh này, chúng ta nhận ra sự hiện hữu hoàn mỹ của Đức Maria, phản ánh sự hoàn hảo của Đức Kitô. Đó là điều mà chúng ta cố gắng đạt được… đó là lời mời gọi về sự thánh thiện trong chúng ta.

J-P Mauro
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG