“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Hai ngày lễ quan trọng trong Tháng 11: Lễ Các Thánh và Lễ Các Linh Hồn

Tháng 11 được bắt đầu với hai ngày lễ quan trọng của Giáo hội Công Giáo: Lễ Các Thánh Nam Nữ và Lễ Các Đẳng Linh hồn, lần lượt vào ngày 01 và 02 tháng 11. Đây là những ngày rất quan trọng trong truyền thống Công Giáo, và nguồn gốc của các ngày lễ này có thể được tìm thấy trong lịch sử.

LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ (NGÀY 1 THÁNG 11)

Lễ Các Thánh Nam Nữ là một cử hành tôn giáo được tổ chức vào ngày 1 tháng 11. Ngày lễ này được cử hành để kính nhớ và tôn vinh tất cả các vị thánh trong đời sống Công giáo.

Nguồn gốc của ngày lễ này có từ rất xa xưa. Trên thực tế, có những ghi chép về các cử hành của lễ này được tổ chức để tôn vinh các vị thánh Kitô hữu ngay từ trong những thế kỷ đầu tiên của sự phát triển của Kitô hữu. Các tác phẩm liên quan đến việc cung hiến Đền thờ La Mã của Đức Giáo Hoàng Boniface IV cho “Đức Maria và tất cả các vị tử đạo” vào ngày 13 tháng 5 năm 609 sau Công nguyên có thể được coi là văn bản biểu tượng mở đầu truyền thống.

Theo thời gian, Lễ Các Thánh được dời sang ngày 1 tháng 11 vì những lý do vẫn chưa rõ ràng. Có những tuyên bố rằng, Lễ Các Thánh đã được Alcuin, cố vấn của Charlemagne, dời sang tháng 11 để Giáo hội có thể thánh hóa các ngày lễ đầu năm được xem tà giáo của người Celtic, cho phép các cử hành lễ này kéo dài cả ba ngày. Dù lý do là gì, người ta đã quyết định rằng lễ này sẽ diễn ra vào tháng 11.

LỄ CÁC LINH HỒN (NGÀY 2 THÁNG 11)

Lễ Các Đẳng Linh Hồn gắn liền với lễ ngày Lễ Các Thánh, và theo lịch vào ngày 2 tháng 11. Mối liên hệ trực tiếp giữa hai ngày này có thể bắt nguồn từ năm 998 sau Công nguyên, khi trưởng Tu viện Odilo của Cluny thiết lập ngày tưởng nhớ những người chết nên theo ngày kính nhớ tất cả các vị thánh, chủ yếu là vì người chết được cho là có thể cầu bầu với Thiên Chúa cho người sống, rất giống các vị thánh.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi người Công Giáo chọn để tôn vinh người chết trong khoảng thời gian này. Nhiều nền văn minh cổ đại tổ chức lễ tưởng nhớ những người chết vào các tháng 10 và 11, có thể là do mùa Đông sắp tới tương phản trực tiếp với sự tái sinh của mùa Xuân. Ngày 2 tháng 11 cũng được kết nối với ngày Đại hồng thủy như được kể trong sách Sáng thế ký, do đó khiến nhiều người tin rằng, nó được chọn để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong thời gian đó và xua đi những thảm họa tương tự khác.

Khai Sáng, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG