“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

GOOD NIGHT TALK THÁNG 09/2017

“Có bao giờ bạn yêu mến Chúa Giêsu một cách say đắm chưa?”

Các bạn hữu và các anh chị em trong gia đình Sa-lê-diêng rất thân mến!

Sáu tuần trước, Cha đã tham dự cuộc họp mùa hè cùng với Cha Bề Trên Cả và Ban Tổng Cố vấn tại Rôma. Sau đó, Cha có dịp ghé thăm và gặp gỡ các hội viên Sa-lê-diêng cũng như các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng tại quần đảo Solomon, tại đảo Papua New Guinea, tại Thái Lan, Cambodia và tại Philippines. Hiện nay, Cha đang ở Hàn Quốc và bắt đầu cuộc kinh lý ngoại thường tại đây.

Vài ngày trước, chúng ta đã tổ chức hội nghị tại Sampran, Thái Lan để sinh động truyền giáo các Tỉnh dòng thuộc miền EAO và Á Châu. Hội nghị đã quy tụ hơn 80 thành viên đến từ 23 Tỉnh dòng ở Á Châu và vùng Châu Đại Dương, gồm các anh em SDB, các nữ tu FMA và một số người đời, để thảo luận về việc ‘Rao giảng Tin Mừng Chúa Giêsu’ và thực hiện sứ mệnh truyền giáo Sa-lê-diêng. Đối với nhiều tham dự viên, khóa hội thảo là thời gian quý báu để giúp họ hồi tâm, đi sâu vào cảm thức đức tin qua những kinh nghiệm về việc biến cải tâm hồn. Từ miền EAO của chúng ta, có 24 anh chị em Sa-lê-diêng đã đến tham dự khóa hội thảo, trong đó có hai Cha Giám tỉnh. Các vị đã cảm nhận được nguồn lực thiêng liêng giúp biến cải chính cuộc sống của mình.

Trong khi tham dự khóa hội thảo, Cha vẫn hay tự hỏi:

Các bạn trẻ của chúng ta đã cảm nghiệm được sự cuốn nào từ nơi Chúa Giêsu? Làm cách nào chúng ta có thể khơi dậy lòng say mê Chúa Giêsu nơi các bạn trẻ ấy? Và đâu là giây phút ban đầu khi chúng ta được Chúa Giêsu lôi cuốn để đến với Ngài?

Về phần Cha, Cha đã trải nghiệm sự cuốn hút từ nơi Chúa Giêsu khi Cha đọc những câu chuyện được viết lại trong các sách Tin Mừng, hoặc khi Cha chiêm ngắm dung mạo thánh thiện nơi Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, nơi Cha Cimatti, nơi Nino Baglieri, một thành viên chí nguyện Don Bosco (CDB). Cha cũng thú thật rằng, chính Cha giải tội Sa-lê-diêng đầu tiên của Cha là một con người rất thánh thiện giống như Cha Cafasso, và Ngài đã nâng đỡ Cha rất nhiều trong đời sống ơn gọi thánh hiến Sa-lê-diêng.

Chỉ khi nào chúng ta dành đủ thời gian để cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa, qua việc cử hành Lectio Divina, đi sâu vào những câu chuyện mà Kinh thánh thuật lại, chúng ta mới cảm thấu được sự cuốn hút từ nơi Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ đầu tiên: “Hãy đến và xem”. Những người chung quanh chúng ta cũng sẽ đến với Chúa Giêsu, nếu chúng ta cũng mời gọi họ như thế: “Hãy đến và xem”.

Cha hy vọng mọi anh em chị em chúng ta sẽ được xem qua video clip về khóa hội thảo vừa qua tại Thái lan, để chúng ta dấn thân trong việc rao giảng về Đức Kitô và cũng phổ biến các tài liệu của cuộc hội thảo đó cho những người khác. Chúng ta nên nhớ rằng, đức tin của chúng ta sẽ được tăng triển khi chúng ta biết chia sẻ niềm tin đó cho tha nhân.

Tại Hàn Quốc, tháng 09 là tháng tôn kính các vị Thánh Tử đạo. Cha phó thác mọi anh chị em cho Chúa qua lời bầu cử của các Ngài, để mọi người chúng ta gặt hái được nhiều thành quả trong việc xây dựng mối tương quan thân tình với Chúa Giêsu.

Thân ái trong Don Bosco

Cha Vaclav Klement, SDB

Bề Trên Miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG