“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

GOOD NIGHT TALK THÁNG 06/2018

Bạn có biết lắng nghe Chúa Giêsu không?
Bạn có đọc Phúc Âm mỗi ngày? Chỉ cần 2 phút thôi!

Hồng Kông, 01/06/2018

Các bạn hữu và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến,

Chúng ta hãy biến Tháng Sáu này thành thời gian đặc biệt để biết lắng nghe Chúa Giêsu. Theo truyền thống, đây là tháng kính Thánh Tâm. Chúng ta hãy năng chạy đến với Thánh Tâm Chúa. Trong cuộc gặp gỡ các bạn trẻ Argentina vào dịp thăm viếng vừa qua, Đức Thánh Cha đã ngỏ lời như sau:

“Bao nhiêu người trong các con đã dành ít là 2 phút mỗi ngày để đọc Tin Mừng? Chỉ cần 2 phút đồng hồ thôi. Các con hãy mang theo mình cuốn Phúc âm nho nhỏ, đựng trong ví, nhét trong túi hay lưu trong điện thoại. Khi các con ngồi trên xe buýt, ngồi chờ xe lửa hay lúc các con ở nhà, các con hãy mở Phúc âm và đọc Lời Chúa. Chỉ cần đọc khoảng 2 phút. Các con sẽ thấy cuộc sống biến đổi, vì các con đã gặp gỡ Chúa Giêsu và tiếp cận với Lời của Ngài”.

Vào chiều Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi vừa qua, sau khi tham dự cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ tại giáo xứ Tang King Po ở Đài loan để cầu nguyện cho Giáo hội Trung Hoa, Cha đã ngồi lại để xem video về bài nói chuyện của Đức Thánh Cha khi Ngài ngỏ lời với các bạn trẻ Argentina. Sau đó, khi huấn đức cho bà con giáo dân trong giáo xứ, Cha hỏi mọi người, đặc biệt các thành viên trong Gia đình Salêdiêng rằng, ‘Có gì dễ dàng cho bằng việc lắng nghe Chúa Giêsu, lắng nghe con cái, hoặc vợ chồng lắng nghe lẫn nhau?’.

Theo một bản khảo sát, khoảng 20% các phụ huynh tại Hồng Kông đã không gặp gỡ và lắng nghe con cái của họ, ít là mỗi tuần 1 lần. Chúng ta cũng tự hỏi xem, chúng ta có biết lắng nghe các bạn trẻ, tại các trường học, ở các giáo xứ, tại các trung tâm trẻ hay trong các nhà nội trú hay không. Có lẽ ở những nơi đó, chúng ta thấy rất thiếu việc lắng nghe các người trẻ.

Từ kinh nghiệm riêng tư, Cha thấy rằng việc lắng nghe Chúa Giêsu một cách chăm chú không phải là điều dễ dàng. Nhiều người tự thú rằng họ không dành đủ 30 phút để nguyện ngắm mỗi ngày và cũng ít lưu tâm đến việc lắng nghe các bạn trẻ. Nếu chúng ta không biết nghe Chúa Giêsu nói, để có thể trải nghiệm về sự biến đổi nội tâm, thì làm sao chúng ta có thể khuyên các bạn trẻ đọc Tin Mừng để nghe Chúa nói với họ, như lời khuyến mời của Đức Thánh Cha Phanxicô ‘Hãy dành ít là 2 phút mỗi ngày để nghe Chúa nói’.

Cầu chúc tất cả Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu với nhiều hoa trái tốt đẹp.

Cha Vaclav Klement, SDB

Bề Trên Miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG