“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

GOOD NIGHT TALK THÁNG 04/2018

Cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên Cả đã để lại những dư âm gì?

EAO, 28.02.2018

Mỗi Cha Bề Trên Cả đều mong muốn đi thăm viếng tất cả 90 Tỉnh dòng Salêdiêng trên toàn thế giới trong nhiệm kỳ 6 năm của mình. Cho đến nay, Cha Bề Trên Cả Angel đã đi thăm tất cả 56 Tỉnh dòng, trải dài trên 70 quốc gia sau 4 năm tại chức. Tại miền EAO của chúng ta, Ngài sẽ còn đến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào cuối năm nay. Năm tới Ngài sẽ đi thăm viếng Tỉnh dòng Trung Hoa. Hầu hết 11 Tỉnh dòng và những Phụ tỉnh trong miền EAO của chúng ta đã được Cha Bề Trên Cả đến thăm để sinh động. Nhưng điều quan trọng hơn cả, là Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã đến cả những vùng ven rất xa xôi để thăm viếng anh em, những nơi mà các vị tiền nhiệm của Ngài chưa từng đến, cụ thể như đảo Solomon, đảo Fiji, Tân Tây Lan và Mongolia.

Tuy nhiên, chúng ta hãy tự hỏi xem, những cuộc thăm viếng của vị đại diện Don Bosco đã để lại dư âm gì nơi chúng ta? Ngài đã đem lại những âm hưởng gì trên các Tỉnh dòng? Chúng ta đã theo sát Ngài như thế nào trong các cuộc thăm viếng? Chúng ta đã gặt hái được những thành quả gì cho chính Tỉnh dòng của chúng ta?

Một trong những phương cách để chúng ta có thể lưu giữ những kỷ niệm về các cuộc gặp gỡ của Cha Bề Trên cả là hệ thống sách báo hay tạp chí mang tính đào luyện. Nhiều Tỉnh dòng cũng có đội ngũ truyền thông khá hùng hậu, ghi lại những bài nói chuyện của Cha Bề Trên Cả và quảng bá bằng hình ảnh hay băng video.

Cha Bề Trên Cả đã đến Đông Timor cách đây 4 tuần lễ và cử hành lễ kính Don Bosco tại đây. Chủ biên của tạp chí Salêdiêng tại Đông Timor là Cha Jose De Sa, đã cho đăng hầu hết các bài nói chuyện và phỏng vấn Cha Bề Trên Cả Angel đương nhiệm, và của Cha cựu Bề Trên Cả Chavez khi Ngài đến thăm viếng vào năm 2004. Những bài này cũng được đăng trên trang web Boscolink và được phổ biến trong toàn miền EAO của chúng ta.

Thân ái trong Don Bosco

Cha Vaclav Klement

Bề Trên Miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG