“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

ĐỨC TIN: TUYÊN XƯNG – CỬ HÀNH – SỐNG

Lần kia, một cha xứ chia sẻ về con chiên trong xứ đạo của mình: một cậu thiếu niên trong xứ vừa cầm dao đâm chết một người bạn học cùng trường. Trong nỗi đau xót, cha thốt lên: Thằng bé! có giáo lý mà không có đức tin, dâng lễ mà không dâng mình, có đạo mà không có Chúa!

Sự việc này khiến những người ki-tô hữu chúng ta phải suy nghĩ: liệu Đức tin của mỗi người có được diễn tả qua việc tuyên xưng, cử hành và sống?

Cánh cửa Đức Tin đã được Đức Thánh Cha Biển Đức XVI mở ra ngày 17 tháng 10 năm 2012 nhằm tạo điều kiện cho mọi người Kitô hữu ở khắp năm châu:

nhìn lại đời sống đức tin của mình trong bối cảnh văn hóa xã hội hôm nay,

tìm cách bổ sung những thiếu sót và bất cập,

điều chỉnh những méo mó và lệch lạc,

hướng đến sống hồng ân đức tin ngày càng trung thực và trọn vẹn,

mở đường cho hồng ân đức tin ngày càng tỏa sáng trong mọi môi trường sống.

Bạn thân mến! Năm Đức Tin đang dần khép lại vào ngày 24 tháng 11 năm 2013 sắp tới, thời gian cho bạn và tôi cũng chẳng còn bao lâu nữa! Chúng ta được mời gọi nhìn lại hành trình Đức Tin mà chúng ta đã khởi sự khi bước vào Năm Đức Tin. Bạn còn nhớ những thao trường tôi luyện đức tin qua những chặng đường không?

Muối vẫn mặn và Ánh Sáng vẫn tỏa lan trong mọi môi trường nhờ đời sống chứng tá của mỗi người. Qua mọi nỗ lực, bạn và tôi đã đẩy lui sự dữ và không chấp nhận để cho muối trở thành vô vị và ánh sáng bị che lấp. (Porta Fidei số 3)

Nhận ra đức tin là Hồng Ân, là món qùa làm cho đức tin ấy được triển nở, sinh hoa kết trái chỉ khi cuộc sống của bạn và tôi trở nên món qùa cho người khác.

Là Ánh Sao Yêu Thương soi đường dẫn lối cho tha nhân đến với Chúa bằng đời sống khiêm tốn phục vụ.

Sám Hối và Canh Tân luôn có là động lực thôi thúc bạn và tôi trở về với Chúa sau mỗi lần vấp ngã? Trong những đêm tối của đức tin, chúng ta có nhận ra Chúa Phục Sinh vẫn luôn đồng hành bên chúng ta?

Cần tiếp tục thực hiện công trình xây dựng Ngôi Nhà Tình Yêu bằng gạch tha thứ, quảng đại và bao dung… Bạn nhé!

Nào mau, lên đường, khi trời còn sáng Bạn ơi! Chúng ta cùng nhau tiếp tục chặng đường còn lại của Hành Trình Năm Đức Tin, qua đó Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta cùng khám phá ra Hồng Ân đức tin. Chính nhờ đức tin, chúng ta có khả năng nhận ra những kỳ công mà Thiên Chúa đã làm cho chúng ta trong một cái nhìn luôn mới mẻ. (Porta fidei số 15)

Đức tin không chỉ được tuyên xưng và cử hành trong Nhà Thờ, nhưng còn được thể hiện ra trong môi trường giáo xứ qua những hình thức hoạt động đa dạng: các sinh hoạt đoàn thể, sinh hoạt giáo lý, bác ái… Năm Đức Tin sẽ kết thúc vào ngày gần đây, nhưng Cánh Cửa Đức Tin không bao giờ khép lại trong lòng chúng ta để môi trường chúng ta sống luôn thắm đượm tinh thần Tin Mừng.

Thao Trường cho Bạn và Tôi

Cuộc sống thì vẫn thế, mọi sinh hoạt vẫn vậy từ sáng đến tối. Nhưng chúng ta luôn mặc tinh thần mới trong Đức Kitô khi hoạt động và làm việc Bạn nhé!

Mời Bạn hãy vận dụng phương pháp Hít Thở này, một phương thế giúp Bạn luôn bình tâm, phấn khởi và tươi vui trong cuộc sống. Mỗi tối trước khi đi ngủ trong tư thế nằm ngửa, mắt mở, Bạn hít vào thật sâu và thở ra nhẹ nhàng 5 cái. Khi hít vào Bạn ý thức mình đang đưa luồng sinh Khí Thánh Thần vào cơ thể. Khi thở ra Bạn tâm niệm rằng bạn đang trút bỏ khí độc và mọi sự xấu xa trong con người Bạn. Sau đó Bạn nhắm mắt lại và tịnh tâm 5 phút với hơi thở bình thường. Nếu Bạn đi vào giấc ngủ luôn thì càng tốt.

Phương pháp hít thở này không chỉ giúp bạn khỏe thể xác mà còn giúp Bạn bình tâm sau một ngày lao nhọc của cuộc sống để đi vào giấc ngủ thật sâu và ngày mai khi thức dậy Bạn sẽ phấn chấn tinh thần cho một ngày mới để ca tụng Chúa và tiếp tục cộng trình tạo dựng và cứu chuộc của Người! Chúc Bạn thành công!

Diễm Hương, FMA

 

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG