“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

ĐỨC MARIA CÓ THỂ GIÚP BẠN CHỊU ĐỰNG VÀ VƯỢT QUA MỌI ĐAU KHỔ

Như một người Mẹ, Đức Maria biết và hiểu tất cả nỗi đau và sự vất vả mà nhiều người phải trải qua.


Những đau khổ và thử thách sẽ khó có thể chịu đựng và dễ dàng vượt qua nếu chúng ta chỉ cố gắng một mình. Là con người, chúng ta cần sự giúp đỡ của người khác để chia sẻ những gánh nặng của cuộc sống.

Bạn biết không, Đức Maria, Mẹ và Bà Giáo của chúng ta vẫn đang đồng hành với chúng ta trong từng ngày sống. Mẹ có thể không ở cạnh bên chúng ta về mặt thể lý, nhưng Mẹ luôn hiện diện về mặt tinh thần, để an ủi và chăm sóc chúng ta trong những lúc hoạn nạn.

Thánh Anphongsô Liguori đã viết về việc nương tựa vào Đức Trinh Nữ Maria khi chúng ta gặp đau khổ, hoặc đang trong tình trạng xấu nhất của tâm hồn (x. Những Vinh Quang của Đức Maria).

“Khi thánh giá của chúng ta đè nặng lên chúng ta, chúng ta hãy cầu xin Đức Maria, Đấng được Giáo Hội gọi là Đấng an ủi những kẻ đau khổ, và thánh John Damascene gọi là Người chữa lành vết thương tâm hồn.”

Mẹ đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ trong cuộc đời trần thế, những nỗi đau cùng cực. Như tiên tri Simeon đã khẳng định với Mẹ: “Chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà” (Luca 2,35).

Trái tim của Mẹ đã mở ra nhờ nỗi đau mà chính Mẹ đã trải qua, và bây giờ Mẹ cầu bầu và an ủi tất cả những ai chạy đến với Mẹ với lòng tin yêu phó thác. Chính Don Bosco cũng khẳng định cho các học sinh Nguyện xá của mình: “Hãy tin tưởng vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Maria, bạn sẽ thấy phép lạ là gì”.

Thánh Anphongsô kết thúc bài suy niệm của ngài bằng một lời cầu nguyện ngắn gọn với Đức Trinh Nữ Maria, xin Mẹ nâng đỡ trong việc chịu đựng và vác mọi thập giá trong cuộc sống.

Ôi Trinh Nữ dịu dàng của con, Mẹ vô tội nhưng đã phải chịu đựng nhiều đau khổ trong sự kiên nhẫn. Lạy Mẹ của con, con không xin Mẹ giải thoát những thánh giá nơi con, nhưng xin giúp con biết chịu đựng thánh giá mỗi ngày với lòng kiên nhẫn như Mẹ. Vì tình yêu của Đức Giêsu, Con Mẹ, xin ban cho con ân sủng này từ Thiên Chúa. Amen.

Khai Sáng, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG