“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

ĐỨC MARIA CHẲNG KÉM GÌ TÌNH YÊU

“Đức Maria chẳng qua là tình yêu.” Đây là cách Thánh Phanxicô Salê diễn tả về mầu nhiệm làm mẹ của Đức Maria. Theo Giám mục Geneva, “Thiên Chúa đã tìm kiếm và chọn tình yêu trinh nguyên này để Tình yêu đi vào thế giới một cách trọn vẹn. Vì thế, Đức Maria là ngưỡng cửa và lối đi của Tình yêu chào đón, cứu độ và cứu chuộc mọi loài người”. Vì bản chất của linh đạo Salêdiêng là tình yêu, ý nghĩ này rất đẹp bởi vì Tình yêu (tức Chúa Giêsu) đi vào thế giới ngang qua Mẹ Maria. Mẹ không còn là Maria nữa, mà là Tình yêu. Và Mẹ mời chúng ta đến học trường của Maria, nơi chúng ta sẽ học cách sống trọn vẹn tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, giống như Mẹ đã làm.

Chúng ta, những người con của Don Bosco, đã học cách để có một tình yêu lớn lao đối với Mẹ Thiên Chúa, được khẩn cầu như là Đấng Phù hộ các Giáo hữu. Trong suốt Tuần Cửu Nhật kính Đức Maria, chúng ta hãy cảm nghiệm một cách đặc biệt lòng sùng kính này đối với Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ thiêng liêng của chúng ta.

Cha Bề Trên Cả mô tả cho chúng ta thấy lòng sùng kính Đức Mẹ mà Don Bosco đã truyền cho chúng ta và ngày nay được trải nghiệm trên khắp thế giới Salêdiêng. Điều này giúp chúng ta hướng ánh nhìn của chúng ta về Đức Mẹ, Mẹ Maria thành Nadarét, Mẹ của Chúa Giêsu Kitô và Mẹ của chúng ta. Đó chính là đức tin và niềm cậy trông của tất cả chúng ta.

Don Bosco là một thiên tài của khoa sư phạm Maria. Ngài đã để lại cho chúng ta gia sản quý giá chính là lòng sùng kính Mẹ Phù hộ. Vì thế, “nếu chúng ta học được bất cứ điều gì về việc đưa các trẻ nam và trẻ nữ của chúng ta đến gần Đức Mẹ hơn, thì chúng ta mắc nợ Don Bosco. Ngài đã làm cho các học sinh của mình cảm thấy rằng Chúa Giêsu là một người bạn, và rằng Mẹ của Ngài cũng là một người mẹ đối với chúng. Cho đến ngày nay, trong sự hiện diện của Salêdiêng, rất nhiều thế hệ học sinh và người trẻ trong quá khứ đã khắc sâu trong trái tim họ tình yêu lớn lao đối với Mẹ của chúng ta. Họ chắc chắn rằng khi đặt niềm tin vào Mẹ, họ sẽ khám phá ra những phép lạ thực sự là gì, như chính Don Bosco đã hứa.”

Qua nhiều thế kỷ, Đức Maria cũng đã được khẩn cầu như một người đồng cảm với người nghèo, với những người thiếu thốn, với những người di cư, vì Mẹ cũng đã từng như thế. Do đó, “Lòng sùng kính Đức Maria thực sự phải đưa chúng ta đến gương sáng của Mẹ, thúc đẩy chúng ta đến một sự đồng cảm và liên đới thực sự với những người nghèo nhất và đau khổ nhất, để tìm kiếm những cách thức có thể giúp chúng ta mang lại cho họ sự thoải mái, nhẹ nhõm, can đảm và bất cứ khi nào có thể, cả sự giúp đỡ về vật chất mà họ cần”.

Trong một lá thư, Thánh Phanxicô Salê viết: “Con muốn trông đợi lòng thương xót của Mẹ (hỡi Đức Maria), chú ý hơn đến tình yêu của Mẹ, Mẹ sẽ vẫn dạy con tin tưởng và làm tốt công việc của con”. Cầu xin Đức Trinh Nữ Maria Phù Hộ các Kitô hữu, Mẹ và Thầy, bảo vệ chúng ta trong những thời điểm đại dịch khắc nghiệt này và xin cho chúng ta luôn chu toàn tốt công việc của mình, sứ mệnh của Thế giới Salêdiêng của chúng ta, tin tưởng vào tình yêu và lòng thương xót của Mẹ.

Khai Sáng, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG