“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

DON BOSCO VÀ ÂM NHẠC

Don Bosco đã khẳng định cách mạnh mẽ rằng những ngôi nhà của ngài không có âm nhạc giống như một thân xác không có linh hồn.

Tầm quan trọng mà Don Bosco dành cho âm nhạc đến từ niềm tin vào hiệu quả lành mạnh mà ngài gán cho nó đối với tâm hồn và trí tưởng tượng của những người trẻ để làm họ mê mẩn, khiến họ phấn khởi và làm cho họ tốt hơn. Chúng ta đừng quên rằng những đứa trẻ mà Don Bosco chăm sóc, phần lớn là những đứa trẻ mồ côi, thất học, đã từ vùng nông thôn đến Turin trong cuộc cách mạng công nghiệp để kiếm sống.

Đối với Don Bosco, âm nhạc là một yếu tố giáo dục bậc nhất trong nhà hát. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, ngài đã quan tâm đến việc tổ chức các các nhóm nhạc đầu tiên, các ban nhạc. Những cuộc đi bộ mà Gioan Bosco tổ chức cùng với họ quanh Tôrinô rất quan trọng trong cuộc đời của những cậu bé đó. Với những người trẻ của mình, Don Bosco tham gia vào các lễ hội nổi tiếng, trong đó ngài cộng tác với sự hiện diện của các ban nhạc đó.

Âm nhạc được dạy trong phòng hát, không chỉ là âm nhạc đại chúng, mà còn cả thánh ca Gregorian. Và ngài đảm bảo rằng những đứa trẻ của mình, những người có phẩm chất tốt nhất, được học với những giáo sư có uy tín.

Âm nhạc, một phần của bữa tiệc, là một yếu tố có giá trị giáo dục cao trong hệ thống Don Bosco. Ngoài sự phô trương của một buổi lễ hay một hoạt động tôn giáo được tô điểm bởi sự hiện diện của một ca đoàn, sự thôi thúc mà Don Bosco dành cho mọi thứ liên quan đến âm nhạc nằm trong vị trí của ngài là yêu những gì người trẻ thích, để họ yêu những gì nhà giáo dục đề xuất. Âm nhạc cũng là một phương tiện thích hợp để tiếp xúc với những người trẻ tuổi, và tạo ra một môi trường ấm áp, nơi có thể đưa ra các đề xuất giáo dục.

Do đó, một bầu khí mang tính giáo dục nên quan tâm đến việc tích hợp âm nhạc vào trong kế hoạch giáo dục. Bởi vì sức mạnh của âm nhạc không thể phủ nhận và góp phần vào việc đưa người trẻ từng bước trưởng thành hơn trong đời sống nhân bản và đức tin.

Khai Sáng, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG