“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

DON BOSCO: CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Người ta nói rằng, Thiên Chúa sai các thánh với con người khi họ cần nhất – không phải là những con người với “sự thánh thiện chung chung”, mà là những chuyên gia chuyên biệt phù hợp với khuôn mẫu của thời đại và có khả năng nói lên tiếng nói của Thiên Chúa Trời cho thế hệ của họ.

Vì vậy, vào ngày 16 tháng 8 năm I815, khi một kỷ nguyên đang khép lại ở châu Âu với sự lưu vong của Napoléon, và cuộc Cách mạng Công nghiệp đang bùng lên một cơ hội khác, “một người được Thiên Chúa gửi đến tên là Gioan Bosco”.

Ngày 5 tháng 6 năm 1841, Gioan Bosco được truyền chức linh mục tại Tôrinô.

Một lần đang khi cầu nguyện, Don Bosco bị gián đoạn bởi cuộc viếng thăm của một quý tộc giàu có. Ngài nói: “Hãy nói ông ấy là tôi sẽ đến đó sớm thôi”, và ngài tiếp tục cầu nguyện. Don Bosco được gọi tới 3 lần. Cuối cùng, ngài đã đi. Don Bosco nói với ông ta: “Thưa ngài, ngài là một người bạn tốt của tôi, nhưng Thiên Chúa đến trước”. Ngài cũng thường nhắc lại, “Trên hết, Don Bosco là một linh mục!”

Với một ý thức tuyệt vời về các giá trị, Don Bosco có thể điều tiết các hoạt động với sự trung thành sâu sắc, không ngừng và nhiệt thành. Trên thực tế, năng lượng làm việc của ngài đến từ ngọn lửa cầu nguyện được chăm sóc cẩn thận trong tâm hồn ngài. Và Thiên Chúa đã thưởng cho ngài một cách tuyệt vời. Về cuối đời, những lời cầu nguyện của ngài đã mang lại những điều kỳ diệu. Phước lành của Don Bosco mang sức mạnh đáng kinh ngạc. Đôi khi, người ta thấy ngài nâng tâm hồn cách xuất thần trong Thánh lễ. Nhưng với tính cách khiêm nhường đặc trưng, ​​ngài đã làm việc để nuôi dưỡng sứ vụ của mình bằng lời cầu nguyện; đến nỗi Đức Giáo Hoàng Piô XI đã nói về ngài rằng, Don Bosco đã cầu nguyện mọi giây phút trong đời.

Đồng Hành, SDB

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG