“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

ĐÔI MẮT CỦA ĐỨC MARIA PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

Chúng ta thường nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng chúng ta cũng có thể nói rằng chúng là cảnh quan của trái tim, và trong con mắt của Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, sự vĩ đại của Thiên Chúa được phản chiếu nơi tạo vật hoàn hảo nhất của Người; và cũng là sự thăng hoa của tình yêu Người Con từ thập giá.

Đôi mắt của Mẹ Maria là đôi mắt của một người mẹ, với trí tuệ tuyệt vời, có thể nhìn thấu tâm can của đứa con, chạm đến nơi sâu thẳm nhất của con người; Mẹ điều hướng những cách biệt và lỗ hổng về sự tồn tại của chính mình, đọc và diễn giải từng khoảng lặng, từng lời chưa nói, từng ước muốn, từng cảm giác, từng ước mơ, từng giọt nước mắt, hy vọng hay thất vọng.

Vì lý do này, đôi mắt tuyệt diệu và đầy lòng thương xót của Đức Maria trong bức tranh của Lorenzone, bức tranh gốc của Don Bosco, giống hệt đôi mắt của Đức Giêsu, Con của Mẹ. Chúng ta có thể nói rằng có một mối quan hệ huyết nhục, tất nhiên có thể giải thích được, sự cấu hình của các khuôn mặt, sự đồng hóa của một kiểu hình con người trong đó khuôn mặt của Mẹ thực tế là hình được phản chiếu trên khuôn mặt của Chúa Con.

Và khuôn mặt của Chúa Con là một sự tái tạo, một phiên bản mới của khuôn mặt quý giá của người Mẹ.

Đôi mắt là một ngôn ngữ, đôi mắt là âm nhạc. Đôi mắt là thơ, nhưng cũng có thể, đôi mắt là kịch, là đau khổ, là thánh ca của cuộc đời, là thanh lịch, là sử thi. Đôi mắt là biểu hiện thầm lặng nhưng cũng hùng hồn của một đời sống nội tâm sâu sắc, dường như thường lặng đi trong im lặng và trong thời gian tồn tại những điều không thể nói ra.

Trong mắt của Mẹ Maria, chúng ta tìm thấy những điều chúng ta không thể hiểu, những điều chúng ta không thể biết, những điều chúng ta không thể giải thích, những điều mà chúng ta sẽ chỉ biết khi chúng ta đã chuyển từ thế gian này đến quê hương trên trời của mình.

Đó là đôi mắt che giấu trong khi chúng lộ ra, và đôi mắt lộ ra trong khi chúng giải thích cho chúng ta bằng cuộc sống về sự huyền bí không thể giải thích được về sự nhập thể của Con Thiên Chúa.

Đó là lý do tại sao lời cầu nguyện tuyệt vời: “hãy trả lại đôi mắt nhân từ của bạn cho chúng tôi” là bởi vì chúng tôi muốn bắt chước từ ​​Đức Trinh Nữ một cái nhìn dịu dàng, rằng Mẹ cúi đầu trước chúng ta với sự êm ái, với sự mềm mại, với sự tinh tế đặc trưng của một trái tim Mẹ nhìn chúng ta và lắng nghe chúng ta khi mẹ nhìn thấy chúng ta, và cảm thấy rằng những lời cầu nguyện và cầu nguyện của chúng ta không vô ích.

Đức cha Walter Guillén, SDB
El Espíritu Santo Parish (ảnh)
Khai Sáng lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG