“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

ĐỂ CÓ MỘT CÔNG VIỆC TRONG TƯƠNG LAI

Một trong những điều mà chúng ta, các bậc cha mẹ quan tâm nhất là con cái chúng ta, những người đã và đang chuẩn bị cho cuộc sống tương lai, không chỉ về chuyên môn mà còn cả những phẩm chất đạo đức định hình một người tốt, lương thiện và nghề nghiệp chúng chọn có ích cho xã hội.

Việc kiếm sống ngày nay, có thể nói, khó khăn hơn mười năm trước. Trong khi đó, những phẩm chất mà một ứng viên phải có để có được một công việc tốt lại tăng lên. Chúng ta thấy trong xã hội có một số lượng đáng kể các chuyên gia thất nghiệp hoặc làm việc trong các ngành khác với mức lương thấp và thường ở trong môi trường khắc nghiệt. Nhu cầu cuộc sống khiến ước mơ đại học bị lãng quên và họ phải làm bất cứ việc gì để kiếm sống và tồn tại.

Thông thạo các ngôn ngữ khác, nhiều năm kinh nghiệm và tất nhiên các ngành học “hot – mới” là một trong những đặc điểm cần phải đáp ứng. Các nhu cầu ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải được thông báo về xã hội ngày nay cần gì, loại công ty chuyên nghiệp nào đang tìm kiếm, con cái chúng ta phải học những gì để có thể cạnh tranh trong môi trường xã hội. Và người lớn chúng ta nên học những gì để cải thiện và sáng kiến hơn trong những công việc của hai mươi năm trước.

Theo một bài báo của BBC Mundo và theo một nghiên cứu được thực hiện trên mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn, đây là mười kỹ năng sẽ giúp bạn thành công trong thế giới việc làm hiện nay và trong tương lai:

1. Xử lý blockchain[1]: kiến ​​thức trong lập trình tiền điện tử.

2. Điện toán đám mây: lưu trữ và quản lý dữ liệu.

3. Suy luận phân tích: khả năng phân tích dữ liệu cung cấp đầu vào cho các chiến lược kinh doanh.

4. Trí tuệ nhân tạo: làm việc với các thuật toán phát triển các khả năng giống như con người trong người máy.

5. Thiết kế UX: sự tương tác của người dùng với các thiết bị cụ thể và trải nghiệm của họ với chúng dẫn đến chiến lược thị trường tốt hơn.

6. Phân tích kinh doanh: xem xét các chương trình tiếp thị của công ty, các quyết định về dòng sản phẩm và chiến lược.

7. Tiếp thị: tập hợp các chiến lược và quy trình để tạo ra, giao tiếp và cung cấp hàng hóa và dịch vụ.

8. Bán hàng.

9. Máy tính khoa học: Xây dựng các mô hình toán học và kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề khoa học, khoa học xã hội và kỹ thuật.

10. Sản xuất video.

Về kỹ năng mềm, những người có khả năng sáng tạo cao sẽ luôn được xem xét đầu tiên, tiếp theo là khả năng thuyết phục, cộng tác, khả năng thích ứng và trí tuệ cảm xúc.

Nếu như chúng ta dường như không thể sở hữu được tất cả những kiến ​​thức này, chúng ta cũng không phải quá lo lắng. Chúng ta giỏi chỉ cần một trong những điểm trên đây, có thể yên tâm rằng, chúng ta sẽ có khả năng cạnh tranh trong thế giới công việc trong tương lai.

Biết được những điều này thật sự quan trọng cho các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Và nếu như ai đó trong chúng ta đã biết, hãy bắt đầu vào công việc trước mắt của chúng ta: học tập và nghiên cứu.

Đồng Hành, SDB tổng hợp và biên soạn.

____________
[1] Blockchain: là một hệ thống trong đó hồ sơ của các giao dịch được thực hiện bằng bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác được duy trì trên một số máy tính được liên kết trong mạng ngang hàng.

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG