“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

Đây là lý do tại sao Thánh Gioan Phaolô II nói: “Đừng Sợ”

Trong suốt 27 năm triều đại Giáo hoàng của mình, một trong những cụm từ được sử dụng nhiều nhất của Thánh Gioan Phaolô II là: “ĐỪNG SỢ”.

Đó là kế hoạch? Nó đã xảy ra như thế nào?

Thánh Gioan Phaolô II đã suy tư về cụm từ đó trong cuốn sách Bước qua Ngưỡng cửa Hy vọng, và ngài giải thích rằng, chính Chúa Thánh Thần đã thôi thúc ngài nói những lời đó.

Vào ngày 22 tháng 10 năm 1978, khi tôi nói “Đừng sợ!” ở Quảng trường Thánh Phêrô, tôi không thể biết cách rõ ràng chúng sẽ đưa tôi và toàn thể Giáo hội đi bao xa. Ý nghĩa của chúng đến từ Chúa Thánh Thần, Đấng Bảo Trợ mà Chúa Giêsu đã hứa ban cho các môn đệ của Ngài, hơn là từ người đã nói chúng.

Sau đó, ngài tiếp tục suy ngẫm và giải thích lý do tại sao ngài thường trở lại cụm từ này trong nhiều năm làm Giáo hoàng.

Lời cổ võ “Đừng sợ!” nên được hiểu theo nghĩa rộng hơn. Theo một nghĩa nào đó, đó là một lời khích lệ gửi đến tất cả mọi người, một lời kêu gọi chiến thắng nỗi sợ hãi trong hoàn cảnh thế giới hiện nay… Tại sao chúng ta không nên sợ hãi? Vì con người đã được Thiên Chúa cứu chuộc. Khi tuyên bố những từ này tại Quảng trường Thánh Phêrô, tôi đã biết rằng thông điệp đầu tiên của tôi và toàn bộ triều đại Giáo hoàng của tôi sẽ gắn liền với chân lý của Ơn cứu độ. Trong sự cứu chuộc, chúng ta tìm thấy cơ sở sâu xa nhất cho những lời “Đừng sợ!”: “Vì Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người” (x. Ga 3,16).

Các Kitô hữu không nên sợ hãi bất kỳ cơn bão nào có thể ập đến với họ, vì họ có hy vọng vào Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã đến để cứu thế giới khỏi bóng tối.

Đối với Thánh Gioan Phaolô II, không gì có thể làm mất đi niềm hy vọng của chúng ta nơi Thiên Chúa. Khi chúng ta biết rằng Thiên Chúa làm chủ, và Ngài là tình yêu, nỗi sợ hãi của chúng ta sẽ biến mất.

Các dân tộc và các quốc gia trên toàn thế giới cần phải nghe những lời này. Lương tâm của họ cần phải lớn lên trong sự chắc chắn rằng, Có ai đó hiện hữu, Ngài nắm trong tay vận mệnh của thế giới đang trôi qua này… Và Người này là Tình yêu.

Thiên Chúa là tình yêu, và nếu chúng ta thực sự hiểu điều đó, chúng ta không còn sợ hãi về “tình hình thế giới hiện tại”, ngay cả khi nó trở nên đen tối hơn.

Thiên Chúa là tình yêu và Ngài là người làm chủ.

Philip Kosloski
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG