“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CHIẾC ÁO CHOÀNG THANH SẠCH CỦA THÁNH GIUSE LÀ GÌ?

Một trong những lòng sùng kính phổ biến về Thánh Giuse với tên gọi là “Những buổi cầu nguyện đặc biệt kính chiếc áo choàng thanh sạch”. Nó bao gồm một loạt những lời cầu nguyện được đọc trong 30 ngày liên tục, để tưởng nhớ 30 năm mà một số người tin rằng, Thánh Giuse đã sống trong tư cách là người cha nuôi của Chúa Giêsu.

Đồng thời, những buổi cầu nguyện này một phần dựa trên sự tin tưởng rằng, chiếc áo choàng thực sự của Thánh Giuse vẫn tồn tại và được lưu giữ tại một nhà nguyện ở Rôma.

Cuốn sách được viết vào thế kỷ 19, Cuộc đời và đức hạnh của Thánh Giuse, đưa ra một lịch sử ngắn gọn về chiếc áo choàng này.

“Hiện nay hầu như không còn thánh tích thực sự nào về Thánh Giuse còn tồn tại, chỉ một phần áo choàng được thánh hóa liên quan đến sự thanh sạch của ngài và bây giờ, bởi vì chúng ta tin rằng, thân xác của ngài được tôn vinh. Rôma sở hữu một thánh tích đầy giá trị với chiếc áo choàng của vị thánh, do đó nó càng được tôn kính hơn vì chiếc áo choàng này thường được sử dụng để bao bọc Hài Nhi Giêsu và được bồng ẫm trong vòng tay của Thánh Giuse. Thánh tích vô giá này được lưu giữ trong nhà thờ thuộc đại học thời cổ đại của Thánh Anastasia, được xây dựng vào khoảng năm 300 bởi Apollonia, một vị vua La Mã xuất chúng, để lưu giữ thi hài của Thánh Anastasia, Trinh nữ và Tử đạo. Người ta cũng tin rằng Thánh Giêrônimô, khi được Thánh Damasus gọi đến Rôma vì các công việc của Giáo hoàng, đã cử hành Thánh lễ trong ba năm ngài ở tại bàn thờ nơi thánh tích này được lưu giữ. Chiếc chén thánh mà ngài đã sử dụng vẫn được trưng bày.”

Chiếc áo choàng này có phải là thánh tích đích thực được mang đến từ Thánh địa?

Thật không may, có rất ít bằng chứng để chứng minh về khẳng định đó.

Tuy nhiên, đã từng tồn tại một chiếc áo choàng mà Thánh Giuse đã dùng để bảo vệ Hài nhi Giêsu khỏi thời tiết lạnh giá. Với ý nghĩ này, chúng ta có thể khơi dậy trí tưởng tượng của mình và nuôi dưỡng sự cảm phục sâu sắc và tôn kính Thánh Giuse, cầu xin Ngài cũng bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Hỡi Đấng bảo vệ thánh khiết của Gia đình Thánh, xin bảo vệ chúng con là con cái của Chúa Giêsu Kitô; đẩy xa chúng ta những sai lầm và tệ nạn làm băng hoại thế giới; trợ giúp chúng con trong hành trình hướng về Thiên đàng qua cuộc đấu tranh của chúng con chống lại quyền lực của bóng tối. Và như ngài đã từng bảo vệ Hài Nhi Giêsu khỏi sắc lệnh tàn ác của Hêrôđê, xin hãy bảo vệ và gìn giữ Giáo hội an toàn trước mọi nguy hiểm và đe dọa; chuyển tải cho tất cả chúng con sự bảo trợ thánh thiện của ngài để bằng cách noi gương và được sự hướng dẫn thiêng liêng của ngài, chúng con có thể được phép sống một cuộc sống thánh thiện, được chết lành thánh, và cuối cùng được hưởng hạnh phúc đời đời trên Thiên đàng. Amen.

Philip Kosloski
Khai Sáng, SDB lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG