“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CẬU BÉ 6 TUỔI QUỲ GỐI TRÊN ĐƯỜNG PHỐ CẦU NGUYỆN CHO SỰ CHẤM DỨT CỦA ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA

“Tôi đã nở nụ cười trên môi, với niềm tin và hy vọng ở mức 1000%, nhưng trên hết tôi rất vui khi được trở thành nhân chứng cho tình yêu và sự tin tưởng của đứa trẻ đó vào Thiên Chúa.”, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này đã nói.

Câu chuyện này xảy ra trên phố Junin, ở thị trấn Guadalupe, vùng La Libertad, phía Tây Bắc Peru. Chính tại nơi này, hình ảnh một đứa trẻ quỳ gối một mình giữa đường phố đã lay động trái tim của toàn bộ mạng xã hội, bởi sâu thẳm trong lòng em đang khiêm tốn cầu xin Thiên Chúa chấm dứt sự áp bức và khó khăn tột độ đang gây rúng động toàn thế giới này: đại dịch coronavirus, bối cảnh đã khiến cho Châu Mỹ Latinh dâng mình cho Đức Mẹ Guadalupe.

Ít nhất thì đây là lời giải thích được đưa ra bởi Claudia Alejandra Mora Abanto, người đã chụp bức ảnh trong khoảnh khắc đặc biệt của cậu bé này trên đường phố trong giờ giới nghiêm và bị hạn chế. Sau đó, cô ấy đã nói về nó trên tài khoản Facebook của mình và vui lòng cho phép Aleteia sử dụng hình ảnh:

“Hôm nay trong khu xóm của mình, chúng tôi đã cùng nhau đến để cầu nguyện và xin Thiên Chúa giúp đỡ cho bối cảnh cấp bách mà chúng tôi đang sống, để chúng tôi có thể chia sẻ niềm hy vọng và niềm tin. Tôi đã tận dụng những phút trước khi mọi người đi ra cửa để cầu nguyện, để chụp ảnh tất cả các ngọn nến. Đó là một khoảnh khắc mãn nguyện khi tôi nhìn thấy cậu bé này và tận dụng sự tập trung của cậu ấy, tôi đã chụp được bức ảnh”.

“Sau đó tôi hỏi cậu bé đang làm gì, và em trả lời một cách ngây thơ rằng em đang cầu xin Chúa cho một điều ước của riêng mình, và em đi ra ngoài vì có nhiều tiếng ồn trong nhà em, vì vậy nếu không thì điều ước của em sẽ không được hoàn thành”, cô tiếp tục nói.

Claudia kết luận: “Tôi mỉm cười với nụ cười trên môi, với niềm tin và hy vọng ở mức 1000%, nhưng trên hết tôi rất vui khi trở thành nhân chứng cho tình yêu và sự tin tưởng của đứa trẻ đó vào Thiên Chúa. Thật đẹp biết bao khi những đức tính ấy được họ thấm nhuần, ngay cả trong những lúc khó khăn”.

Sau đó, nó đã được tiết lộ, nhờ một báo cáo được xuất bản bởi hãng thông tấn Peru RPP rằng, cậu bé có tên là Alen Castañeda Zelada. Cậu bé 6 tuổi và cậu ấy quyết định ra đường cầu nguyện với Chúa vì tình yêu mà cậu bé dành cho ông bà của cậu, người mà cậu đã không gặp kể từ khi bắt đầu bị hạn chế ở Peru.

“(Tôi) cầu nguyện rằng (Chúa) sẽ chăm sóc những người mắc bệnh này. Tôi thỉnh cầu không ai ra ngoài, nhiều người già chết vì căn bệnh này”, cậu bé nói, theo hãng tin Peru.

Về phần mình, cha của cậu bé cũng nói rõ với báo chí địa phương rằng con trai ông muốn ra ngoài đường một lúc để cầu nguyện vì tiếng ồn trong nhà.

“Chúng tôi là một gia đình Công giáo và tôi khá ngạc nhiên (…). Con trai tôi là một cậu bé 6 tuổi và tôi không nghĩ rằng nó sẽ phản ứng như thế này, đó là một điều bất ngờ đối với tất cả chúng tôi”, ông nói.

“Trong bàn tay của Chúa”

Cảnh đặc biệt này của Alen cầu nguyện cho sự kết thúc của coronavirus cũng diễn ra trong bối cảnh của một khu phố nơi cầu nguyện công khai và không chút nao núng. Một số thành viên trong khu phố đã lần chuỗi cầu nguyện mỗi đêm với nhau, và nhiều người trong số họ đi ra cửa nhà để cầu nguyện cùng nhau, mặc dù ở khoảng cách xa.

Pablo Cesio (Aleteia)
Tâm Linh, SDB lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG