“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CÁCH ỨNG XỬ TỐT TRƯỚC MÀN HÌNH (TRỰC TUYẾN)

Do đại dịch, cách làm việc của chúng ta đã thay đổi. Trong những tháng gần đây, việc tổ chức các cuộc họp ảo đã trở nên phổ biến để tiếp nhận các lớp học, các cuộc họp cho làm việc, bạn bè và thậm chí cả các nhóm của Giáo hội.

Bất kể bạn gặp ai, hãy luôn tuân thủ những quy tắc hữu ích sau:

1- Duy trì sự nghiêm túc. Tôn trọng sự hiện diện của những người khác và diễn ra cuộc họp như thể nó là gặp mặt trực tiếp.

2- Quan tâm ngoại hình. Chọn quần áo của bạn, tốt nhất là áo sơ mi có cổ với tay áo. Những quần áo quá hở hang thường sẽ không phù hợp. Không bao giờ xuất hiện trong bộ đồ ngủ của bạn hoặc thể hiện rằng bạn bừa bộn; điều đó cho thấy bạn hầu như không quan tâm nhiều đến cuộc họp. Cũng theo dõi ngôn ngữ cơ thể của bạn; cách bạn ngồi hoặc thể hiện mình trên màn hình nói lên rất nhiều điều về bạn.

3- Chọn một góc nhìn tốt. Hãy cẩn thận để không chỉ nhìn thấy khuôn mặt của bạn, như thể nó là một cái đầu đang trôi nổi. Bạn nên chọn khung hình mà vai của bạn được nhìn thấy.

4- Chọn phông nền cho phù hợp. Giường của bạn không được nhìn thấy, nếu bạn đang ở trong phòng của mình, hoặc mất trật tự nếu bạn ở trong một không gian lớn hơn. Chuẩn bị một phông nền phù hợp, đẹp thì càng tốt. Tốt nhất là một bức tường nhẵn hoặc một tủ sách gọn gàng. Hãy chọn một không gian trong nhà là không gian làm việc của bạn.

5- Tập trung bao nhiêu có thể. Không có gì khó chịu hơn khi nói chuyện và người kia đang nhìn thấy điều gì đó khác. Tập trung vào cuộc họp; Nếu bạn nhìn đi chỗ khác, hãy để nó ghi chép. Đặt điện thoại di động của bạn ở chế độ im lặng và chỉ trả lời nó cho đến khi cuộc họp kết thúc.

6- Tắt micrô của bạn. Khi bước vào cuộc họp, hãy chào và tắt tiếng micrô của bạn để người dẫn dắt micrô nghe rõ hơn và bạn sẽ tránh được sự bối rối do một số tiếng ồn làm gián đoạn cuộc họp, đặc biệt là trong nhà có trẻ em và vật nuôi.

7- Giữ sự lịch sự tối thiểu. Nếu bạn cần đứng dậy, bạn không cần phải giải thích lý do tại sao bạn đứng dậy, nhưng bạn phải cáo lỗi trong cuộc trò chuyện và tắt máy ảnh của mình. Khi quay lại, bạn bật lại.

8- Yêu cầu khi muốn phát biểu. Bất cứ khi nào bạn muốn có ý kiến, hãy yêu cầu được phát biểu và đợi đến lượt mình. Đừng nói về nhận xét của người khác.

9- Đừng ăn uống. Sẽ rất bất lịch sự nếu bạn đang ăn trong một cuộc họp, trừ khi đó là một buổi tụ tập bạn bè và ăn cùng nhau là lý do của cuộc họp.

10- Tuân thủ lịch trình. Có mặt đúng giờ và ở lại cho đến khi kết thúc cuộc họp. Đừng rời đi mà không nói lời tạm biệt. Nếu bạn là người tổ chức, hãy nhớ rằng một số cuộc họp ngắn sẽ hiệu quả hơn một cuộc họp rất dài. Màn hình nhanh chóng làm suy giảm khả năng tập trung của chúng ta.

Đồng Hành, SDB tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG