“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CÁCH THÁNH MONICA DÂNG CON CHO CHÚA TRƯỚC KHI CHÀO ĐỜI

Trong khi mang thai, thánh Monica đã nhiều lần dâng con trai của mình, thánh Augustino, để phụng sự Thiên Chúa.

Một người mẹ có thể không bao giờ bắt đầu quá sớm để chuẩn bị cho con cái của mình đón nhận nhiều ân sủng của Thiên Chúa. Thánh Monica thì khác, Mẹ đã biểu lộ ước muốn dâng con của mình cho Thiên Chúa cách rõ ràng; Mẹ đã lo lắng cho đứa con trai của mình trước khi nó được sinh ra.

Theo một cuốn tiểu sử thế kỷ 19 có nhan đề Lịch sử về thánh Monica, người mẹ thánh thiện đã không chờ đợi để dâng hiến con trai của mình cho Thiên Chúa.

“Mang thai thánh Augustino vĩ đại, bà đã dâng hiến ngài nhiều lần cho Kitô giáo và cho sự phục vụ và vinh quang của Thiên Chúa. Do đó, [thánh Augustino] tự mình làm chứng, và nói rằng ngài đã biết sự tốt lành của Thiên Chúa khi còn trong lòng mẹ.”

Thánh Augustino đã viết về khía cạnh này của sự chăm sóc của mẹ ngài đối với linh hồn của ngài trong cuốn Tự Thuật.

“Ngay cả khi còn là một cậu bé, tôi đã nghe nói về sự sống vĩnh cửu được hứa cho chúng ta qua sự khiêm nhường của Thiên Chúa, Chúa của chúng ta hạ mình trước sự kiêu ngạo của chúng ta, và tôi đã được làm dấu thánh giá, và được ướp mặn trong muối của Ngài ngay từ khi còn trong lòng mẹ, người rất tin tưởng vào Thiên Chúa.”

Quả là thánh Augustino đã từng khước từ đức tin, nhưng ngài đã trở lại với cả Kitô giáo và vòng tay của mẹ mình nhờ sự kiên trì của những lời cầu nguyện của bà.

Thánh nữ Monica vẫn là một tấm gương tuyệt vời cho tất cả những người mẹ muốn con cái của họ luôn kết hợp với Chúa Giêsu. Trở thành một người mẹ Kitô giáo thật không dễ; có khi sẽ phải rơi nhiều nước mắt thay cho những đứa con của mình.

Tuy nhiên, bổn phận của tất cả các bà mẹ là đặt niềm tin vào Thiên Chúa, dâng hiến cho Ngài những đứa con của họ ngay từ thuở lọt lòng. Mặc dù điều này không đảm bảo rằng con cái họ sẽ tránh được những đau khổ trong cuộc sống, nhưng nó sẽ chuẩn bị một vùng đất tốt để sau này sẽ nhận được những hạt giống của Tin Mừng. Khi làm như thế, những người mẹ hy vọng rằng con cái của họ sẽ có mảnh đất màu mỡ, sẵn sàng đón nhận Lời Chúa và sống một đời sống thánh khiết và nhân đức.

Philip Kosloski
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG