“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KẾT HỢP VỚI THIÊN CHÚA TRONG SUỐT NGÀY SỐNG

Thật rõ ràng để nói rằng, cuộc sống hiện đại ngày nay thường rất bận rộn; việc mất hút theo nhịp sống bộn bề dễ dàng khiến chúng ta quên mất Thiên Chúa trong cuộc sống, cũng như trong các hoạt động hằng ngày. Tập trung vào công việc và bổn phận là điều tốt đẹp và đáng trân quý, nhưng chúng ta cũng nên quan tâm và tự kiến tạo cho mình những cơ hội thực sự để ngỏ lời mời Thiên Chúa ở lại và đồng hành với chúng ta, bất kể chúng ta đang làm công việc gì.

Với những kinh nghiệm trong khía cạnh này, thánh Phanxicô Salê sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách kết hợp với Thiên Chúa trong suốt ngày sống của mình.

Bắt chước một đứa trẻ, chúng thường nắm một tay thật chặt vào tay của người cha, tay còn lại chúng đưa ra để với hái những trái dâu tây hoặc quả mâm xôi từ hàng rào ven đường. Quả thế, trong khi bạn tích góp và sử dụng của cải của thế gian này bằng một tay, hãy luôn để tay kia nắm lấy cánh tay của Người Cha Thiên Quốc của bạn, và thỉnh thoảng nhìn lại để chắc chắn rằng Ngài hài lòng với những gì bạn đang làm, khi ở nhà hoặc khi ở nơi khác.

Đây là một hình ảnh đẹp, và thánh Phanxicô Salê tiếp tục giải thích cách thực hiện điều này một cách thiết thực hơn.

Khi công việc thường ngày hoặc công việc kinh doanh không hẳn choán hết thời giờ cách đặc biệt, hãy để cõi lòng bạn hướng về Thiên Chúa nhiều hơn là về nó; và nếu công việc đòi hỏi sự tập trung chú ý với cường độ cao hơn, thì thỉnh thoảng hãy tạm dừng và nhìn lên Thiên Chúa, thậm chí như những người nhà hàng hải tìm kiếm nơi trú ẩn mà họ sẽ đạt được, bằng cách nhìn lên trời cao thay vì nhìn xuống vực sâu thẳm mà họ chèo thuyền. Vì thế, Thiên Chúa sẽ làm việc với bạn, trong bạn và cho bạn, và công việc của bạn sẽ được chúc phúc.

Khi bạn tiếp tục công việc hàng ngày của mình, hãy “thỉnh thoảng dừng lại và nhìn lên Thiên Chúa”, cầu nguyện ngắn gọn hoặc đơn giản là nghỉ ngơi trong sự hiện diện của Thiên Chúa trong một vài khoảnh khắc.

Bằng cách này, mọi hoạt động của bạn sẽ được thánh hóa và sự hiện diện của Thiên Chúa sẽ được cảm nhận nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đồng Hành tổng hợp

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG