“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

CÁC THÁNH CÓ BAO GIỜ ĐẾN THĂM CON NGƯỜI TRÊN TRÁI ĐẤT KHÔNG?

Có thể có những mặc khải tư đến từ các Thánh trên Thiên đàng, và Giáo hội đã chấp thuận nhiều mặc khải trong số đó.


Sau khi ai đó chết, có vẻ như có một hố sâu ngăn cách giữa thế giới của chúng ta và của họ. Tuy nhiên, thế giới tâm linh gần gũi hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ, và trong một số trường hợp hiếm hoi, một số cá nhân đã được nhìn thoáng qua về thế giới đó.

Cái chết là sự chia cắt của thể xác và linh hồn, và đối với những người được lên Thiên đàng, linh hồn của họ vẫn ở trong sự kết hợp hoàn toàn và trọn vẹn với Thiên Chúa. Sự kết hợp này có vô số lợi ích, và một trong số đó là khả năng di chuyển tự do, với khả năng đến thăm mọi người trên trái đất.

Nói đúng ra, chúng ta biết rất ít về hiện tượng này. Những gì chúng ta biết là Chúa Giêsu Kitô đã đến thăm các tông đồ sau khi ngài chết và sống lại, cho thấy rằng kiểu tương tác này giữa người chết và người sống là có thể xảy ra.

Giáo hội Công giáo thừa nhận rằng ngoài Chúa Giêsu, những người khác kết hợp với Ngài trên Thiên đàng cũng có thể thỉnh thoảng đến thăm. Điều này bao gồm các thiên thần và các thánh, đáng chú ý nhất là Đức Trinh Nữ Maria.

Tuy nhiên, Giáo hội không dễ dàng chấp thuận những mặc khải tư này, vì chúng có thể là sự dối trá của ma quỷ, hoặc một phần trong trí tưởng tượng của một người nào đó. Một tài liệu của Vatican được soạn thảo năm 1978 mô tả các bước cần thiết để xác nhận một mặc khải tư. Sau khi các bước đó được hoàn thành, trong một số trường hợp nhất định, Tòa thánh có thể quyết định rằng một lần hiện ra hoặc một sứ điệp cụ thể có tính cách phổ quát và có thể mang lại lợi ích cho toàn thể Giáo hội, được ghi nhận là “đáng được tin tưởng”.

Có thể từng người có thể chứng kiến ​​sự hiện ra của một vị thánh (nghĩa là bất kỳ ai trên Thiên đàng), nhưng những trường hợp đó rất khó phân biệt. Đây là lý do tại sao bất kỳ trường hợp nào cũng nên được đưa đến một cố vấn tâm linh đáng tin cậy, người có thể giúp xem liệu nó có phải là xác thực hay chỉ là ảo ảnh. Tài liệu của Vatican được đề cập ở trên cũng có thể giúp ích cho việc phân định.

Câu trả lời cơ bản là “có”, các vị thánh có thể đến thăm con người trên trái đất, mặc dù điều này xảy ra trong những dịp hiếm hoi và cho một mục đích cụ thể trong kế hoạch thiêng liêng của Thiên Chúa.

Philip Kosloski
Khai Sáng lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG