“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC CỦA THÁNH GIUSE TRONG CUỘC ĐỜI TRẦN THẾ

Thánh Giuse không chỉ có một “cái chết lành thánh” mà còn có một cuộc sống hạnh phúc học nơi chính người con của ngài.


Thánh Giuse thường được biết đến nhiều như là Đấng bảo trợ cho “việc chết lành”, hạnh phúc của ngài không bị giới hạn trong những giờ phút sau cùng của cuộc đời.

Thực tế cho thấy thánh Giuse đã có một “cuộc sống hạnh phúc”, dẫu cho ngài là thành viên duy nhất trong Thánh Gia phải mang vết nhơ tội lỗi nơi tâm hồn.

Trong cuốn sách Tôn sùng Thánh Giuse ở thế kỷ 19, tác giả giải thích lý do tại sao cuộc đời của Thánh Giuse tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Giáo Hội thánh thiện so sánh hạnh phúc của thánh Giuse ở cuộc sống này với hạnh phúc của các thánh trên Thiên đàng, bởi vì khi ở trần gian, ngài được chiêm ngắm chính nhìn Chúa Giêsu Kitô trực diện trong suốt 30 năm và vinh quang thần tính của Ngài, giống như chúng ta tin tưởng đã được bày tỏ theo thời gian với Ngài.

Thật ý nghĩa khi thánh Giuse trải qua niềm hạnh phúc lớn lao trong suốt cuộc sống ở trần gian bởi hàng ngày ngài được chiêm ngắm chính Thiên Chúa.

Điều này sẽ khuyến khích chúng ta đến thăm viếng Nhà thờ Công giáo cách thường xuyên, vì cùng một Chúa Giêsu ở đó, đang ẩn mình nơi tấm bánh là chính Mình Thánh của Ngài.

Ngoài ra, hạnh phúc của thánh Giuse có được qua chính việc học từ gương của Chúa Giêsu và cách ngài sống các mối phúc.

Thánh Giuse thật có phúc vì ngài đã học được tám mối phúc từ Chúa Giêsu. Ngài đã được phúc vì đã thực hành các mối phúc và hoàn thành cách tuyệt vời và cho đến cùng dưới con mắt của Đức Giêsu.

Chúa Giêsu dạy các môn đệ tám mối phúc, nhưng thánh Giuse đã học chúng cách trực tiếp khi được sống và chiêm ngưỡng Chúa Giêsu.

Đây là lý do tại sao người ta đề nghị, “Hãy chọn một trong các mối phúc để thực hành noi gương Thánh Giuse”.

Khi chúng ta tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống này, chúng ta nên noi gương thánh Giuse bằng cách để mình chìm đắm trước sự hiện diện của Chúa Giêsu và thực hành tám mối phúc nhiều nhất có thể.

Philip Kosloski
Khai Sáng lược dịchBài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG