“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

BẢN ĐỒ THẾ GIỚI SALÊDIÊNG 2020

Chúa Giêsu Kitô, nhà truyền thông của Chúa Cha, đã nói với các môn đệ: “Hãy đi khắp thế gian và loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).

Don Bosco, nhà truyền thông tình yêu của Chúa Cha dành cho Giới trẻ, đã để lại lời chứng của ngài cho những người Salêdiêng trong câu châm ngôn tuyệt vời: “Da mihi animas, caetera tolle – Xin cho tôi các linh hồn, mọi sự khác xin cứ lấy đi”. Don Bosco, trung thành đáp lại tiếng gọi của tình yêu Thiên Chúa trong cuộc đời mình, và bước theo Chúa Giêsu Kitô, nhà truyền thông của Chúa Cha, đã vẽ ra bản đồ thế giới trong trái tim mình, và mơ ước việc giáo dục và Tin mừng hóa cho người trẻ ở khắp mọi nơi. Ước mơ của Don Bosco, giống như những hạt giống của Tin mừng, lan rộng khắp thế giới. Hạt giống lớn lên và trở thành một Gia đình Salêdiêng vĩ đại. Chúng ta là một phong trào rộng lớn của những người yêu mến Thiên Chúa và những người trẻ. Chúng ta là một phần của tấm bản đồ Salêdiêng vĩ đại được cha chúng ta, Don Bosco, mơ ước và đã thành hiện thực.

Đến từ khắp các châu lục, chúng ta vẽ bản đồ Salêdiêng với tình yêu của chúng ta dành cho những người trẻ. Một bản đồ luôn mới vì nó được vẽ bằng sắc màu và vẻ đẹp của đặc sủng Salêdiêng. Nó luôn rộng mở, không biên giới, vì nó chào đón tất cả những người trẻ, đặc biệt là những người nghèo và thiếu thốn nhất. Trong bản đồ thế giới này, mỗi người Salêdiêng trong mỗi cộng đoàn là một phần của những nét đặc sắc và riêng biệt mang tính giáo dục của bản đồ vĩ đại về việc Phúc âm hóa cho người trẻ. Mỗi cộng đoàn ở mỗi Tỉnh dòng là một tuyến đường trên bản đồ này để giáo dục cho cuộc sống và hy vọng.

Tất cả các công cuộc của chúng ta ở những quốc gia khác nhau, nơi chúng ta đang làm việc mang lại màu sắc và sự năng động của sứ mệnh Salêdiêng, nhằm phục vụ những người mà chúng ta được sai đến ở các khu vực và nền văn hóa khác nhau.

Chúng ta cùng chung tay với nhau tạo nên bản đồ thế giới Salêdiêng vĩ đại để chỉ ra hướng đi của sự liên đới và phục vụ người khác. Chúng ta là bản đồ của những người trẻ! Một bản đồ được tạo thành từ Gia đình Salêdiêng: Các Salêdiêng Don Bosco, Nữ tu Salêdiêng, Cộng tác viên Salêdiêng, phong trào ADMA, Cựu học viên và những người bạn hữu của Don Bosco.

Chúng ta là bản đồ của các ngôn ngữ mới của người trẻ, bản đồ kỹ thuật số và bản đồ của các mạng xã hội. Là một mạng lưới yêu thương và phục vụ người trẻ, chúng ta là mạng lưới giáo dục mang lại sức sống và có khả năng thấy được cho bản đồ Salêdiêng trên thế giới.

Don Bosco, ở Valdocco, là người tạo ra bản đồ này mà chúng ta tiếp tục vẽ lại mỗi ngày trong cuộc đời của mình cùng với những người trẻ của chúng ta. Vào một buổi chiều năm 1883, theo tập Sử Ký, Cha Philip Rinaldi “bước vào văn phòng của Don Bosco ở Tôrinô để trò chuyện thân mật và ngạc nhiên khi thấy Don Bosco với một quả địa cầu trên bàn làm việc và đôi mắt của ngài bị mất hút xa xăm trong sự bao la của nhiều nơi trên toàn cầu”. Don Bosco muốn phái những người Salêdiêng đi truyền giáo ở khắp mọi nơi, để tạo ra một quả địa cầu truyền giáo.

Don Bosco luôn tin rằng Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu là Đấng đã làm tất cả. Chúng ta giao phó cho Mẹ tất cả các thành viên của Gia đình Salêdiêng, tất cả những người trẻ, những người bạn hữu muốn chia sẻ món quà của đặc sủng Salêdiêng trong mọi quốc gia, tạo thành bản đồ Salêdiêng vĩ đại và luôn luôn mới, một bản đồ cho hôm nay và cho ngày mai.

Bài viết của Cha Gildásio Mendes
Tổng Cố vấn Truyền thông Xã hội
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG