“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

BẢN ĐỒ SALÊDIÊNG 2021: “ĐƯỢC THÔI THÚC BỞI NIỀM HY VỌNG”

Những người Salêdiêng trên khắp thế giới cùng nhau tạo nên một bản đồ gồm những cá nhân được thánh hiến cho Thiên Chúa, những người sống trong cộng thể với sự hiệp nhất và phục vụ người trẻ, đặc biệt là những người nghèo nhất trong số họ.

Hiện nay, có 14.299 Salêdiêng ở 134 quốc gia, với 90 Tỉnh dòng và 1865 Cộng thể. Đây là một phong trào Salêdiêng rộng lớn với năng lượng mục vụ đáng kể được tìm thấy ở nhiều lục địa, nền văn hóa và xã hội khác nhau để giáo dục bằng cách Tin mừng hóa và Tin mừng hóa bằng cách giáo dục.

Kể từ thời Thánh Gioan Bosco, người cha và người thầy của người trẻ, người sáng lập Tu hội Salêdiêng; Tu hội Salêdiêng đã dậy men Tin mừng trong các xã hội, là muối mang lại hương vị cho nền giáo dục trong Giáo hội, và là ánh sáng hướng dẫn những người trẻ nhân danh Chúa Giêsu Kitô.

Trên bản đồ, chúng ta thấy quốc huy của Tu hội Salêdiêng có câu: “Da mihi animas – Cetera tolle”. Đây là sứ mệnh mà mỗi người Salêdiêng mang theo như một phần của cuộc đời và ước mơ của mình: yêu thương người trẻ, đồng hành với họ trong đức tin, giáo dục họ cho cuộc sống, để họ có thể đón nhận ơn gọi làm người được chuẩn bị về mặt nhân bản và thiêng liêng đóng một vai trò hàng đầu trong một thế giới công bằng hơn, huynh đệ hơn, dấn thân vào đời, tạo nên hệ sinh thái toàn vẹn và hòa bình.

Người kế vị thứ mười của Don Bosco, Cha Ángel Fernandez Artime, mời gọi chúng ta đến một cuộc hành trình đầy hy vọng trong một thế giới có nhiều thách đố lớn về xã hội, kinh tế, y tế, chính trị và tôn giáo. Chúng ta là những người sẽ xây dựng bản đồ hy vọng này thông qua sự nhiệt huyết, làm việc, cống hiến và vui tươi với tư cách là những nhà giáo dục của người trẻ và niềm hy vọng cho tất cả nhân loại.

Trong nhiều giấc mơ của mình, Don Bosco đã nhìn thấy những người Salêdiêng mở nhiều nhà ở khắp nơi trên thế giới. Ngài mơ ước và làm việc chăm chỉ, tin chắc rằng những Salêdiêng luôn có thể đặt cuộc đời mình để phục vụ người trẻ, vì sự trọn vẹn và hạnh phúc của họ.

Chúng ta là một phần của bản đồ này do Don Bosco khởi xướng. Hôm nay, với công việc và lời chứng của mình, chúng ta đã xây dựng bản đồ của hiện tại, và chúng ta hành trình vào tương lai với niềm hy vọng và niềm vui!

Xin Đức Mẹ Phù hộ cho các Kitô hữu, người luôn truyền cảm hứng cho Don Bosco, hướng dẫn chúng ta xây dựng bản đồ mới vĩ đại này của Tu hội Salêdiêng!

Cha Gildàsio Mendes, SDB
Tổng cố vấn về Truyền thông Xã hội.

Khai Sáng, SDB lược dịch

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG