“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

9 Sự thật về Bức tranh Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu

1. Bức tranh hiện tại được nhìn thấy ở Vương cung Thánh đường Tôrinô là một cải biến mà Don Bosco đã thực hiện theo ý tưởng ban đầu của ngài về bức tranh, bởi lẽ bức tranh đầu tiên lớn hơn vì Don Bosco muốn bao gồm, ngoài những gì chúng ta đã quan sát: các vị tử đạo, các ngôn sứ, các trinh nữ và các dân tộc ở các vùng khác nhau trên thế giới.

2. Họa sĩ Andrés Lorenzone, người đã vẽ theo hướng dẫn của Don Bosco, luôn khẳng định rằng khuôn mặt của Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu và Chúa Hài Đồng không phải do ông vẽ; đó là một bàn tay vô hình đang hướng dẫn ông.

3. Không ai trong số 4 thánh sử đang viết; mọi người đang ngưỡng mộ Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu.

4. Thánh Phaolô là người duy nhất không quan sát Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu; ngài đang nhìn những người sùng mộ đến chiêm ngưỡng bức tranh.

5. Mỗi người trong số các tông đồ đều mang trong tay huy hiệu của bảy sự thương khó của Mẹ, ngoại trừ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô.

6. Thánh Gioan cầm chén trong tay, nhớ rằng ngài là người duy nhất có mặt tại thời điểm Chúa Giêsu bị đóng đinh.

7. Thánh Phaolô là người duy nhất chỉ đến Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, như thể mời gọi tất cả những ai quan sát bức tranh chăm chú vào Đức Trinh nữ.

8. Ở phần dưới của bức tranh, chúng ta có thể thấy Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu và Nguyện xá Tôrinô, vì Don Bosco luôn nói rằng Mẹ là người bảo vệ người trẻ.

9. Trong bức tranh Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, Don Bosco muốn miêu tả cho nhiều lời cầu khẩn và tước hiệu được ban cho Đức Trinh Nữ Maria:

– Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, được Don Bosco miêu tả bằng cách đặt Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu đứng ở trung tâm của bức tranh.

– Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời , được miêu tả bởi đám mây hỗ trợ Đức Mẹ Maria Phù hộ các Giáo hữu trên tất cả và các tia chiếu xuống từ mắt của Thiên Chúa, ở trên cùng của bức tranh.

– Đức Mẹ núi Cát Minh, bằng cách đặt ngôi sao trên vương miện trên đầu của Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, như một biểu tượng của Stella Maris, tức là Sao Biển hướng dẫn các thủy thủ, tất cả chúng ta, đến bến bờ chắc chắn là Chúa Giêsu.

– Mẹ Thiên Chúa, vì Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay.

– Nữ Vương các Tông Đồ, chính Mẹ ở giữa họ và tất cả họ đang nhìn Mẹ một cách ngây ngất.

– Nữ Vương các Thiên Thần, vì tất cả các thiên thần xung quanh Mẹ quan sát Mẹ đều ngưỡng mộ vẻ đẹp của Mẹ.

– Nữ Vương các Thánh Sử, vì họ đã ngừng viết để chiêm ngắm Mẹ Thiên Chúa.

El Espíritu Santo
Khai Sáng, SDB chuyển ngữ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG