“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

9 LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC ĂN UỐNG VỚI NHỮNG ÔNG BỐ-BÀ MẸ KHÔN NGOAN

Tìm kiếm hạnh phúc và duy trì những khoẳnh khắc đáng nhớ bên nhau trong gia đình đã trở nên “xa xỉ” đối với một số gia đình trong thời kỹ thuật số. Lướt qua một vài lời khuyên đơn giản sẽ giúp bạn tìm lại những giây phút hạnh phúc trong gia đình mà có thể, bạn đã từng đánh mất:

1- Chúng ta nên tập trung vào bữa tối. Gia đình đoàn tụ dễ dàng hơn. Hãy thống nhất để không ai vắng mặt và mọi người đều đúng giờ.

2- Khi ngồi vào bàn cơm, bạn không nên xem Tivi, nhưng nên trò chuyện, tán gẫu, kể về một ngày của bạn. Ngay cả trẻ mẫu giáo cũng có thể nói được.

3- Ăn uống và chung sống như một gia đình phải là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày và của cuộc đời. Vì lý do này, những khó chịu và lo lắng nên được biểu lộ lúc khác.

4- Chúng ta không nên quá đòi hỏi về phép xã giao. Chúng ta chỉ can thiệp khi thực sự cần thiết. Sự phóng khoáng và vui vẻ sẽ tốt hơn là sự sạch sẽ quá mức.

5- Tại sao chỉ để ý khi súp có ‘vị khét’ mà không khen người nấu khi ‘súp ngon’?

6- Không hợp lý chút nào khi chỉ có người mẹ chuẩn bị, phục vụ, sắp xếp lại, dọn dẹp. Ngôi nhà là một cộng đồng không phải là một nhà hàng. Mọi người đều có trách nhiệm với hạnh phúc gia đình.

7- Khi bạn ăn, bạn đừng ‘thuyết giáo’, bạn đừng nói: “Tôi chịu trách nhiệm ở đây!”. Thỉnh thoảng được phép hét lên, nhưng với một điều kiện: bạn có thể hét chỉ khi đến lượt bạn!

8- Chúng ta không dùng thức ăn như một phần thưởng hay một hình phạt: ‘sự hâm dọa tống tiền’ không mang tính giáo dục.

9- Cuối cùng, nếu có thể, thỉnh thoảng chúng ta đi chơi, chúng ta đi ăn tối ‘bên ngoài’. Đúng là ví tiền có thể ‘chảy ra’ một chút, nhưng đối với ‘gia sản’ của gia đình sẽ có kết quả tốt!

Thế giới Salêdiêng – Thế giới Người trẻ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG