“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

9 ĐIỂM ĐỂ HIỂU VỀ SỰ THÁNH THIỆN CỦA ĐAMINH SAVIÔ

1. Thoát ra khỏi sự tầm thường

Khao khát sự thánh thiện có nghĩa là dám rời bỏ một thành lũy và cuộc sống thường ngày, và được cuốn hút bởi tính triệt để của Tin mừng.

2. Cho phép được đồng hành

Đa-minh Sa-vi-ô hoàn toàn tin tưởng Don Bosco. Hãy cho phép những người tôn trọng tự do và chân lý hướng dẫn bạn đến sự trưởng thành toàn diện.

3. Sự thánh thiện thân tình

Hãy luôn vui vẻ! Niềm vui là biểu hiện bên ngoài của hạnh phúc mà chúng ta thực sự cảm thấy tốt đẹp với Thiên Chúa, với người khác và với chính mình.

4. Chu toàn trách nhiệm

Hãy chu toàn bổn phận của mình trong mọi hoàn cảnh! Sống có trách nhiệm với những cam kết hằng ngày của mình ở gia đình, trong văn phòng hay nơi làm việc là bằng chứng đầu tiên về sự thánh thiện.

5. Tình bạn và sự tín nhiệm

Vun đắp tình bạn và nhận được sự tin tưởng của bạn hữu là hai mục tiêu chính mà Đa-minh Sa-vi-ô đạt được bằng sự tử tế, gần gũi và săn sàng.

6. Cam kết dấn thân

Đa-minh Sa-vi-ô là người tông đồ thực sự trong số các bạn hữu của Cậu. Hội Vô nhiễm là một biểu hiện của cam kết dấn thân của họ.

7. Quan tâm đến những người nghèo nhất

Đa-minh Sa-vi-ô luôn quan tâm đến nhu cầu của những người khác trong Nguyện xá.

8. Tình bạn với Thiên Chúa và lòng sùng kính Đức Maria

Nơi Đa-minh Sa-vi-ô, chúng ta khám phá ra một đức tin sâu sắc. Lời Chúa, Thánh Thể, Bí tích Hòa giải và Lòng sùng kính Mẹ Maria là những trụ cột chính để trưởng thành trong sự thánh thiện.

9. Hy vọng vào cuộc sống hoàn hảo

Niềm hy vọng về “Thiên đàng”, tức là về cuộc sống viên mãn mà Chúa Giêsu đã giúp Đa-minh Sa-vi-ô đối diện với cái chết của Cậu.

Thế Giới Salêdiêng – Thế Giới Người Trẻ

Bài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG