“Chỉ cần các con còn trẻ, đủ để cha hết lòng yêu mến các con.”

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ GIÚP CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC TRONG THÁNG 11

Đây là tháng dành riêng để chúng ta [những người còn sống] tưởng nhớ và trợ giúp những người đã khuất. Dưới đây là một số cách dễ dàng và đơn giản để làm điều đó.


Đối với người Công Giáo, tháng 11 là Tháng Các Đẳng Linh Hồn đang trong Luyện ngục. Sách Giáo lý Giáo hội Công giáo dạy: “Những người chết trong ân sủng và tình thân nghĩa với Thiên Chúa, nhưng chưa được thanh luyện hoàn toàn, thì tuy họ chắc chắn sẽ được cứu độ muôn đời, họ còn phải chịu thanh luyện sau khi chết, để đạt được sự thánh thiện cần thiết hầu tiến vào hưởng niềm vui Thiên đàng” (GLHTCG 1030).

Những linh hồn đau khổ nhưng đầy hy vọng mà lời cầu nguyện của chúng ta trợ giúp một ngày nào đó sẽ được ở trên Thiên đàng và sẽ cầu nguyện cho chúng ta khi chúng ta tiến bước về quê trời. Vì vậy, tháng 11 là thời điểm lý tưởng để giúp các linh hồn qua việc cầu nguyện và các hành động yêu thương và bác ái. Đây cũng là thời điểm tốt để ý thức rằng chúng ta là tội nhân và cần phải tiếp tục củng cố linh hồn của mình để có thể vào Thiên đàng.

Dưới đây là một vài cách mà chúng ta có thể trợ giúp các linh hồn trong Luyện ngục, đặc biệt trong tháng 11 này.

1- Đưa ra quyết định giúp đỡ các linh hồn

Việc đưa ra quyết định cho một năm mới, quyết định từ bỏ chức vụ hay thực hành một đức tính nào là điều thường thấy. Không có thời điểm nào tốt hơn là Tháng Các Đẳng Linh Hồn để thực hiện một quyết định trợ giúp linh hồn của chúng ta và những người chúng ta yêu thương được gần hơn một chút với Thiên đàng. Ví dụ về quyết tâm của Tháng Các Đẳng Linh Hồn: Quyết tâm lần hạt Mân Côi mỗi ngày để giúp củng cố linh hồn của chúng ta; và cũng thêm lời cầu nguyện cho “sự an nghỉ muôn đời” cho các linh hồn trong Luyện ngục:

Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn được an nghỉ muôn đời. Và cho hãy ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn. Xin cho linh hồn tất cả các tín hữu đã qua đời, nhờ lòng thương xót của Chúa, được yên nghỉ trong bình an. Amen.

Hoặc, thậm chí có một chuỗi Mân Côi đặc biệt cho các đẳng linh hồn mà bạn có thể cầu nguyện.

2- Cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục với lời nguyện của thánh Gertrude

Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng lên Cha máu châu báu của Con Một Cha, là Đức Giêsu, trong sự kết hiệp với các Thánh lễ được truyền tụng trên khắp thế giới ngày nay, cho tất cả các đẳng linh hồn trong Luyện ngục, cho những tội nhân ở khắp mọi nơi, cho những tội nhân trong Hội Thánh hoàn vũ, cho những người trong dòng tộc và trong gia đình con. Amen.

3- Thực thi các hành vi bác ái và hy sinh cho các linh hồn

Dù chúng ta làm gì trong tinh thần của tháng này, tại sao không dâng nó cho các linh hồn đang đau khổ?

4- Thăm viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho người đã qua đời

Quả là một tháng tuyệt vời để đến nghĩa trang và cầu nguyện, ngay cả đối với những người bạn không hề quen biết. Đối với những người thân yêu đã khuất của chúng ta, tại sao không trồng một vài cây cảnh trong khuôn viên ngôi mộ, hoặc đặt một vòng hoa trước bia mộ của họ và cầu nguyện trong khi chúng ta trồng? Bạn có thể lần hạt Mân Côi cho họ trong khi bạn xới cỏ, trồng cây và tưới nước. Khi bạn hoàn tất, hãy đi bộ và tiếp tục cầu nguyện cho những người được chôn cất ở đó.

Đừng quên lời cầu nguyện cho “sự an nghỉ muôn đời” của họ. Đây là một cách tuyệt vời để trở nên thoải mái hơn khi ở trong các nghĩa trang, và nhận thức rằng đây không phải là những nơi để sợ hãi hay tránh né, mà là vùng đất linh thiêng để cầu nguyện cho những người đã đi trước chúng ta.

Năm nay, Vatican đã mở rộng khoảng thời gian để lãnh nhận các ơn toàn xá cho bất kỳ ngày nào trong tháng 11. Hai phương tiện truyền thống vào tháng 11 để người Công giáo có được sự tha thứ hoàn toàn là: viếng thăm nghĩa trang để cầu nguyện cho người chết, và đi thăm nhà thờ một cách siêng năng vào Lễ Các Linh hồn. Cả hai đều có thể được thực hiện về mặt tinh thần bởi những người không thể đến thăm trực tiếp do bệnh tật hoặc các hạn chế về Covid-19.

5- Xin lễ và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Chúng ta có thể và nên giúp đỡ linh hồn của những người đã khuất bằng cách xin lễ cho họ. Một lựa chọn khác: dâng những Thánh lễ mà chúng ta tham dự để dành cho tất cả các linh hồn trong Luyện ngục, dâng cả việc kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể và mọi lời cầu nguyện cũng như việc lành của chúng ta trong ngày.

Đồng Hành tổng hợpBài viết liên quan

spot_img

Dõi theo chúng tôi

Nên Biết

Bài viết ngẫu nhiên

error: Welcome to THE GIOI SALEDIENG